Những điều bạn cần biết khi sử dụng lõi lọc nước điện giải ion kiềm

Máy lọc nước điện giải ion kiềm đang là dòng sản phẩm được ưa thích nhất hiện nay trong vấn đề xử lý nguồn nước bị ô nhiễm. Nhưng để tạo ra được nguồn nước đạt chất lượng tốt nhất là cần có vô số phụ kiện đi kèm với máy, đặc biệt là lõi lọc nước điện giải ion kiềm. Cùng AlkaViva tìm hiểu rõ hơn về lõi lọc nước thông qua bài viết dưới đây nhé.

Lõi lọc nước điện giải ion kiềm là gì?

Lõi lọc nước là một một thanh hình trụ tròn được làm bằng vật liệu lọc, có khả năng chống ăn mòn và được sử dụng rộng rãi trong việc lọc nước sinh hoạt. Tùy vào công dụng của Lõi lọc nước mà sẽ được làm bằng vật liệu khác nhau, thông thường được làm từ chất liệu polypropylene (pp), polyethylene) hoặc than hoạt tính. 

Ứng dụng của lõi lọc nước ion kiềm

Ngoài công dụng lọc nước, lõi lọc nước còn được sử dụng để lọc những chất lỏng khác như rượu, nước trái cây, trà, thuốc nước được sử dụng trong các ngành dược, sữa, hóa chất vv…Hấp thụ màu mùi ở trong nước, làm nước sạch hơn.

Ở môi trường nước với nhiệt độ thông thường, những vật liệu này an toàn cho sức khỏe con người nên được sử dụng rộng rãi trong công nghệ lọc nước, làm sạch nước bằng cách lọc cặn, giữ lại các hạt cặn bên ngoài thân lõi lọc.

Tác hại khi sử dụng lõi lọc nước ion kiềm quá hạn

Bạn có biết lõi lọc nước ion kiềm cũng có thời gian sử dụng nhất định. Nếu sử dụng lõi lọc quá hạn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Nguồn nước đầu ra không đủ tiêu chuẩn

Lõi lọc quá hạn sẽ làm giảm khả năng loại bỏ các vi khuẩn, clo dư, bụi bẩn và tập chất có trong nguồn nước. Lõi lọc hết hạn còn làm tăng nguy cơ tái nhiễm khuẩn cho nguồn nước bạn đang sử dụng. Nước đầu ra không đảm bảo chất lượng sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe của gia đình.

Ảnh hưởng đến hoạt động của máy điện giải

Việc có quá nhiều cặn bẩn trong nước có thể cản trở quá trình điện phân tạo ra nước. Hiệu suất điện phân giảm khiến cho chỉ số pH, nồng độ Hydro hòa tan không đạt chuẩn theo yêu cầu. Cặn bẩn cũng là nguyên nhân làm tăng mảng bám ở trên điện cực gây hỏng điện cực, đồng thời làm giảm tuổi thọ của máy điện giải.

Những dấu hiệu cảnh báo bạn cần thay lõi lọc nước điện giải ion kiềm

Đèn báo hiệu thay lõi lọc nước

Hiện nay, có nhiều dòng máy có chức năng thông báo khi máy lọc nước điện giải cần phải thay lõi lọc nước. Đến thời điểm thay lõi lọc, màn hình sẽ hiển thị cảnh báo để người dùng đổi sang lõi lọc tinh mới. Nhiều máy hiện đại hơn còn hiển thị cả lưu lượng nước còn lại hoặc số lượng nước đã lọc để người dùng tiện theo dõi và chủ động thay thế lõi lọc khi cần thiết.

Máy lọc nước điện giải phát ra tiếng kêu

Hiện tượng này có thể xảy ra do lõi lọc bị tắc, nước không thể chảy qua bộ lọc, nhưng máy bơm vẫn tiếp tục bơm nước lên với áp lực cao. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lõi lọc để biết nguyên nhân phát ra tiếng kêu và có phương án thay thế lõi lọc mới nếu cần.

Nước sau lọc có mùi lạ bất thường

Nếu đột nhiên trong nước xuất hiện mùi lạ như: Mùi tanh, mùi nấm mốc hay mùi Clo thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy lõi lọc đã quá tải, không thể lọc ra nước sạch đạt chuẩn. Do đó cần phải thay lõi lọc mới để có thể tiếp tục sử dụng nguồn nước chất lượng, an toàn.

Tốc độ nước ra chậm hoặc không đều

Sau một thời gian dài sử dụng, máy điện giải sẽ có hiện tượng lọc nước chậm, lưu lượng nước tạo ra ít hẳn đi. Nguyên nhân của việc này có thể là do bộ lọc đã hết hạn. Bạn cần thường xuyên thay thế lõi lọc định kỳ để không ảnh hưởng đến hiệu suất lọc nước.

Khi nào nên thay lõi lọc nước điện giải ion kiềm

Tuổi thọ lõi lọc

Mỗi lõi lọc điều có một tuổi thọ nhất đinh, thường nằm ở khoảng 6.000 lít đến 12.000 lít. Tuổi thọ của lõi lọc tinh thể hiện số lít nước tối đa mà lõi có thể lọc, được nhà sản xuất công bố trong bảng thông số kỹ thuật của máy. 
Lõi lọc tinh có tuổi thọ thấp thì thời hạn sử dụng sẽ ngắn hơn lõi lọc tinh có tuổi thọ cao. Khi lõi đã lọc đến số định mức, người dùng cần thay lõi lọc tinh mới, chính hãng để đảm bảo máy có thể hoạt động tốt nhất.

Lưu lượng sử dụng nước của gia đình

Đối với những gia đình có nhu cầu sử dụng máy lọc nước điện giải nhiều, lúc này lõi lọc nước phải làm việc với hiệu suất cao thì mới có thể tạo đủ nguồn nước cần thiết. Do đó, thời gian thay thế lõi lọc trong máy sẽ nhanh hơn thông thường. Trường hợp chưa đến lúc thay lõi nhưng tổng lượng nước được lọc đã đạt đến giới hạn thì cũng cần đổi sang một lõi lọc tinh mới.

Với gia đình có nhu cầu sử dụng nước ít, thời gian thay thế lõi lọc sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, nếu sau 1 năm mà vẫn chưa dùng hết công suất lõi lọc thì cũng nên thay một lõi lọc mới. Lời khuyên này được đưa ra bởi nhiều nhà sản xuất nhằm đảm bảo có thể tạo nước với chất lượng tốt nhất.

Chất lượng nguồn nước đầu vào

Chất lượng lõi lọc để có thể đảm bảo được thời gian sử dụng thì còn phải tùy thuộc vào nguồn nước nơi bạn sinh sống.

Ở những nơi mà nước đã được lọc sạch, có chất lượng đảm bảo thì lõi lọc có thể sử dụng được trong thời gian khá lâu. Ngược lại, những nơi nước chưa được xử lý tốt, nước cứng thì thời hạn thay lõi sẽ đến nhanh hơn. Do đó, người sử dụng cần kiểm tra lõi lọc thường xuyên để đảm bảo bộ lọc vẫn hoạt động tốt, không ảnh hưởng đến chất lượng nước đầu ra.

Thời gian thích hợp để thay lõi lọc nước ion kiềm

Tùy vào dòng máy, chất lượng nước và lưu lượng nước sử dụng mà thời gian thay lõi lọc tinh trong các gia đình sẽ rất khác nhau. Nhưng trung bình, sau khoảng 9 – 12 tháng thì sẽ phải thay lõi lọc tinh một lần. Bạn nên lưu tâm đến thời gian thay lõi lọc để có thể thay thế cho kịp thời, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.

Những bộ lõi lọc nước điện giải ion kiềm AlkaViva hiện nay trên thị trường

Bộ lọc nguyên khoáng AlkaViva

Mang đến chất lượng nước lọc cao nhất, loại bỏ các tạp chất, kim loại nặng, độc tố hóa chất và các vi sinh vật có trong nguồn nước mà vẫn giữ được các khoáng chất tự nhiên của nước.

Bộ lọc nguyên khoáng AlkaViva với công nghệ màng lọc chất lượng cao đảm bảo khả năng khử clo và chì dựa trên thử nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Được thực hiện bằng cách sử dụng giao thức có trong tiêu chuẩn 42 ( Tiêu chuẩn cảm quan của đơn vị xử lý nước uống như mùi, vị, màu) và tiêu chuẩn 53 ( Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn và sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống ) của NSF tương ứng.

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm

●     Hệ thống lọc công suất lớn:

Chống cáu cặn đường ống cung cấp nước. Chịu được áp lực nước lớn phù hợp với đa dạng nguồn nước

●    Thích hợp lắp cho nhiều vị trí sử dụng:

Phù hợp lắp cho mọi vị trí trong gia đình gồm bếp nấu, bồn rửa, sen vòi..

AlkaViva ứng dụng công nghệ lọc nước tiên tiến của Hoa Kỳ vào bộ phận của máy lọc nhằm nâng cao hiệu quả lọc nước và mở rộng các ứng dụng lọc nước ăn uống, rửa cho từng vị trí cho căn nhà như bếp, phòng tắm, chậu rửa.

●    Vị nước tự nhiên, không mùi khử và kim loại:

-    Không dùng điện

-    Không có nước thải

-    Giữ lại toàn bộ khoáng chất tự nhiên có lợi cho sức khỏe

Thông số kỹ thuật của Bộ lọc nguyên khoáng AlkaViva

Thông số kỹ thuật lõi 1:

●    Chất liệu: sợi polypropylene siêu mịn

●    Loại lõi lọc: Hộp mực rắn

●    Tốc độ dòng chảy tối đa 5 gallons = 18.9 lít

●    Nhiệt độ tối đa: 62.8 độ C

●    Áp suất tối đa: 125psi = 8.61 bar

●    Công suất/ Tuổi thọ lõi lọc: lên đến 6000 gallons = 22.680 lít

Thông số kỹ thuật lõi 2:

●    Chất liệu: Khối carbon

●    Loại lõi lọc: Hộp mực Cacbon thể rắn

●    Tốc độ dòng chảy tối đa: 1 gallons = 3.78 lít

●    Nhiệt độ hoạt động: 4.45 độ C - 37.78 độ C

●     Áp suất tối đa: 250 psi  = 17.2 bar

●    Tỷ lệ giảm chất gây u nang, vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh đường ruột

●    Tỷ lệ giảm chlorine (clo) > mức cao

●    Tỷ lệ giảm chì > mức cao 

Bộ lọc Ultra Water

Bộ lọc sử dụng công nghệ độc quyền Ultra Water của Mỹ, được thử nghiệm với hơn 249 tạp chất gây ô nhiễm. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm của AlkaViva đã được chứng nhận độc lập bởi EPA/NELAP cho thấy Ultra Water giảm hầu như tất cả các chất ô nhiễm, đạt mức 99.95% theo tiêu chuẩn của Cục Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ (EPA). 

Bộ lọc Ultra Water giúp giữ lại các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đảm bảo nguồn nước được lọc ra an toàn hon, đảm bảo sức khỏe hơn.

Ultra Water giúp loại bỏ:

●     Chì

●     Thạch tín

●    Dược phẩm

●    Hóa chất công nghiệp

●    Nội tiết tố

●    Chloramine

●    Trihalomethane

●    Chất bảo quản

●    Thuốc diệt cỏ

●    Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi

●    Chromium VI

●    Clo

●    Thuốc trừ sâu

●    Kim loại nặng

Bộ lọc nước tạo kiềm máy Elita Pure

Elita Pure không giống hệ thống lọc nước cũ khác. Nó cung cấp cho bạn một mức lọc tối ưu. Chọn Elita Pure cho nước uống sạch và lành mạnh.

Đặc điểm nổi bật của bộ lọc nước tạo kiềm máy Elita Pure

●    Elita Pure lọc sạch chất gây ô nhiễm:

Loại bỏ hầu như tất cả các chất gây ô nhiễm (bao gồm kim loại nặng, dược phẩm, clo, chloramine, VOC, v.v.). Hiệu suất chưa từng có với kết quả kiểm tra hiệu suất cao.

●    Lọc vi sinh:

Giảm hầu như tất cả các vi sinh vật và các chất gây ô nhiễm khác. Một bộ lọc cho cả các chất gây ô nhiễm và loại bỏ vi sinh vật.

●    Elita tăng cường thuộc tính:

Cũng như chức năng lọc, Elita Pure tạo ra mức độ lý tưởng của nước giàu hydro (H2), ion hóa (-ORP) và độ kiềm (pH).

●    Tạo ra vị tuyệt vời:

Elita Pure tạo ra nước có hương vị rất tuyệt vời và tự nhiên.

Bộ lọc bình nước cầm tay tạo kiềm Perfect Pitcher

Bộ lọc Carbon cơ bản được tích hợp với các khoáng chất tạo kiềm (Magie, Silicat, Natri,…) cùng công nghệ Ultra Water giúp bảo vệ nguồn nước bạn đưa vào cơ thể. Các kết quả thử nghiệm độc lập của những chuyên gia hàng đầu đã chứng minh đây là bình lọc di động tối ưu cho gia đình của bạn, từ thiết kế đến công năng.

Bộ lọc bình nước cầm tay tạo kiềm Perfect Pitcher giúp tạo nguồn nước có độ kiềm nhẹ pH = 8.5-9.5, khả năng chống oxy hóa ORP từ -150mV đến -250mV. Bộ lọc có công suất lọc 160 lít và dung tích 2 lít.

Mang kiểu dáng sang trọng, hiện đại. Với chất liệu nhựa acrylic không chứa chất BPA gây ung thư. Đồng thời, sau khi hết hạn sử dụng, bộ lọc Perfect Pitcher sẽ tự phân hủy 100%, giảm thải chất gây ô nhiễm mang đến một cuộc sống xanh cho bạn.

Hiện nay, AlkaViva được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu để mua các sản phẩm máy lọc nước điện giải và lõi lọc nước với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo chất lượng tốt nhất, có đầy đủ giấy tờ sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành toàn thiện cho khách hàng.

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}


Thông tin hữu ích bạn nên tham khảo:


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Để lại số điện thoại để AlkaViva giải đáp mọi thắc mắc của bạn

bình luận trên bài viết “Những điều bạn cần biết khi sử dụng lõi lọc nước điện giải ion kiềm

Viết bình luậnGọi ngay Zalo chat
FB chat