TRẺ EM VÀ NƯỚC KIỀM !

Trẻ em có nên uống nước Alkaline không?

Câu trả lời là "có." Trẻ em hoàn toàn có thể uống nước kiềm một cách an toàn và tận hưởng những lợi ích tuyệt vời giống như người lớn. Tuy nhiên cần phải hiểu rõ một số khuyến nghị cũng như các nguyên tắc khi uống nước điện giải ion kiềm được đề xuất dựa trên độ tuổi con cái của bạn. Có một số thời điểm bạn nên tránh cho trẻ uống nước ion kiềm:

+ Pha sữa và nấu ăn

Bạn luôn sử dụng nước cài đặt ở mức trung tính / tinh khiết hoặc H2O trên máy ion nước của bạn để pha sữa công thức hoặc nấu ăn cho trẻ nhỏ, đây là một điều cực kì không nên.

Trừ khi bạn cắt giảm chi phí và đang dùng một máy lọc nước ion không dùng điện, máy lọc nước của bạn sẽ chỉ có cài đặt nước ở chế độ “trung tính” - có nghĩa là nước đang được lọc để loại bỏ clo và các chất gây ô nhiễm khác, nhưng không có quá trình ion hóa nào diễn ra.

+ Uống thuốc

 - Không nên cho trẻ uống nước kiềm 30 phút trước hoặc sau khi trẻ uống thuốc. Dù đó là thuốc theo toa hay thuốc không kê đơn. Nếu bạn vừa cho trẻ uống nước kiềm, hãy đợi 30 phút trước khi cho trẻ uống liều thuốc tiếp theo. Sau khi bạn cho đủ liều lượng thuốc, hãy đảm bảo rằng bạn đợi ít nhất 30 phút trước khi cho chúng uống lại nước kiềm. Nếu bạn thường cho con mình uống nước uống thuốc, hãy sử dụng cài đặt trung tính trên máy ion nước của bạn - bằng cách này, chúng sẽ có được nước lọc, sạch nhưng không xảy ra quá trình ion hóa nên có thể an toàn khi uống cùng hoặc ngay sau một liều của thuốc.

+ Bữa ăn

 - Trẻ em áp dụng “quy tắc” tương tự như đối với người lớn. Nếu sắp đến giờ ăn trong vòng 30 đến 45 phút tới, đừng cho trẻ uống nước kiềm. Không cho chúng uống nước kiềm trong bữa ăn và để 30 đến 45 phút sau bữa ăn trước khi cho chúng uống nước kiềm. Nước được tạo ra ở chế độ trung tính rất tốt khi hoặc gần giờ ăn nhưng nước kiềm được tiêu thụ trong bữa ăn hoặc ngay trước hoặc sau bữa ăn có thể cản trở khả năng phân hủy thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng của cơ thể. Ngoài pha sữa và nấu ăn cho trẻ, thời gian uống thuốc và giờ ăn, bạn có thể an toàn cho trẻ uống nước kiềm suốt cả ngày.

 Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét mức độ kiềm của nước được khuyến nghị cho trẻ em dựa trên độ tuổi của chúng:

+ Sơ sinh đến 1 tuổi

- Nếu bạn quyết định cho trẻ sơ sinh 6 tháng tuổi uống nước kiềm, bạn nên sử dụng nước cài đặt độ kiềm thấp nhất (pH từ 8,0 đến 8,5)

- Nếu bạn đang ở trong một khu vực mà nguồn nước của bạn đã có tính kiềm, bạn có thể pha một nửa nước kiềm và nước lọc / nước trung tính.

- 300ml đến 500ml mỗi ngày là tất cả những gì trẻ cần, nhưng điều quan trọng là bạn phải cho trẻ tập uống nước càng sớm càng tốt. Trẻ sơ sinh không đặc biệt kén ăn và đây là thời điểm tốt để giúp bé yêu thích nước.

+ 1 đến 5 tuổi

Khi lớn lên, chúng trở nên năng động hơn và tiếp xúc với nhiều chất độc từ môi trường hơn. Cho trẻ 5 tuổi uống nước có độ pH từ 8,5 đến 9pH sẽ giúp trẻ bổ sung nước và giúp cơ thể bé nhỏ của chúng loại bỏ độc tố.

Trẻ em trong độ tuổi này có thể uống tối đa hai lít nước ion kiềm mỗi ngày trong phạm vi này. Một lần nữa, hãy đảm bảo khoảng thời gian 30 phút cả trước và sau bữa ăn. Ngoài ra nên bổ sung thêm nước trái cây cho bé, nước trái cây chủ yếu là đường, chúng có tác dụng rất ít trong việc cung cấp nước cho cơ thể nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc cung cấp lượng đường hàng ngày cho cơ thể.

+ 5 đến 12 tuổi

Trừ khi con bạn bị béo phì, có các vấn đề sức khỏe khác hoặc rất năng động - tham gia vào các hoạt động thể thao đòi hỏi thể chất, bạn nên sử dụng nước kiềm của Alkaviva ở độ pH từ 8,5 đến 9,0. Lượng nước của chúng sẽ tăng lên như chúng và chúng có thể uống tới 3 lít nước kiềm mỗi ngày.

Nếu bạn có một đứa trẻ cực kỳ hiếu động và tham gia vào các hoạt động thể thao, việc bổ sung một vài ly nước kiềm ở độ pH 9.5 có thể giúp chúng bù nước nhanh hơn và giảm thời gian hồi phục sau gắng sức.

+ 12 đến 18 tuổi:

 Trẻ trong độ tuổi này có thể uống nước ion kiềm ở độ pH từ 9,5 đến 9,7. Từ 2 đến 4 lít mỗi ngày thường được đề nghị nhưng họ có thể uống nhiều hơn. Đây là độ tuổi mà trẻ bắt đầu trải qua những “căng thẳng” thực sự đầu tiên trong cuộc đời. Nước ion kiềm của Alkaviva không chỉ giúp cơ thể luôn đủ nước và giúp tăng cường hệ miễn dịch. Nó cũng giúp họ có sức chịu đựng về tinh thần và cảm xúc. Nếu bạn cho con bạn uống nước điện giải ion kiềm thì chúng sẽ thường xuyên uống nước có tính kiềm suốt cả ngày vì nó đã trở thành một hương vị quen thuộc và chúng có thể “cảm thấy” rằng nó làm dịu cơn khát của chúng. Nếu bạn đã cho con mình uống nước ngọt và nước trái cây, có thể mất một thời gian để chúng làm quen với việc uống nước thay vì đồ uống có đường. Hãy kiên trì thay đổi, về lâu dài, con bạn uống nhiều nước hơn thay vì uống nước ngọt , góp phần mang lại sức khỏe tốt hơn khi trưởng thành.

+ 19 tuổi trở lên

Hãy đối mặt với nó - đây không còn là những đứa trẻ thực sự nữa. Chúng sẽ luôn là con của chúng ta, một số người trong chúng ta sẽ luôn coi chúng như những đứa trẻ của mình - nhưng tại thời điểm này, điều đó phụ thuộc chủ yếu vào chúng. Bạn nên khuyến khích họ uống ít nhất 3 đến 5 lít nước kiềm của Alkaviva mỗi ngày. Họ có thể uống ở độ pH từ 9,5 đến 9,7 hoặc họ có thể chọn uống một vài ly ở nồng độ kiềm thấp hơn.

Cho trẻ uống nước ion kiềm có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp trẻ hoạt động tốt hơn trong học tập và thể thao. Tuổi thơ là khi chúng ta học những thói quen mà chúng sẽ mang theo hầu hết cuộc đời mình - tốt hơn hay xấu hơn? Phụ thuộc phần lớn vào bạn. Hãy giúp con bạn phát triển những thói quen lành mạnh sớm trong cuộc sống nhằm giúp chúng sống khỏe mạnh và trọn vẹn hơn.

 

Giỏ hàng