icon icon icon

NƯỚC HYDRO (H2) LÀ GÌ?

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 10/01/2020

Phân tử hydro hoặc H2 là gì?

Hydrogen chiếm vị trí đầu tiên trong Bảng các nguyên tố định kỳ và do đó, là nguyên tố nhẹ nhất, nhỏ nhất và đơn giản nhất bao gồm một electron và một proton. Người ta ước tính rằng 90% vũ trụ hữu hình bao gồm hydro và hydro có mặt trong gần như tất cả các phân tử trong các sinh vật sống.

healing hydrogen waters

Hydrogen tồn tại chủ yếu ở dạng diatomic dưới dạng khí hydro phân tử (H 2 ). Nó không màu, không mùi, không kim loại và không vị. Nguyên tử hydro đơn - hydro nguyên tử (H) là trung tính và có một electron chưa ghép cặp. Nó cực kỳ không ổn định. Khi hydro nguyên tử được sản xuất thông qua quá trình điện phân (như với máy ion hóa nước), nó ngay lập tức phản ứng với một nguyên tử hydro khác để tạo thành hydro phân tử ổn định hơn.

Vùng nước chữa bệnh trên khắp thế giới - bao gồm Nordenau Đức; Tlacote, Mexico; Hit Tenryosui, Nhật Bản - chứa hydro phân tử ở mức thấp. Sự hiện diện của H 2 trong các vùng nước này có thể là do vi khuẩn và tảo sản xuất khí hydro hoặc từ nước phản ứng với các kim loại kiềm thổ.

H 2 là chủ đề của ngày càng nhiều nghiên cứu khoa học và bài báo. Một số lượng lớn - và ngày càng tăng - các bài báo đánh giá ngang hàng đã được công bố trên các tạp chí khoa học cho thấy hiệu quả điều trị trong hơn 170 điều kiện bệnh. Lợi ích bao gồm tác dụng chống oxy hóa và chống viêm, cải thiện chuyển hóa glucose, kích thích chuyển hóa năng lượng, hoạt động thể thao và phục hồi, bảo vệ chống lại chấn thương não & rối loạn nhận thức và tác động tích cực đến nhiều tình trạng và triệu chứng liên quan đến tuổi. Một số bài báo khoa học gọi nước được sản xuất điện phân (nước bị ion hóa) là nước giàu hydro.

Tại sao H2 hoạt động

hydrogen water

H2 dễ dàng thâm nhập vào mọi thứ và tạo ra năng lượng.

H 2 là phần tử nhỏ nhất, nhẹ nhất. Nó đến mọi tế bào và cơ quan trong cơ thể. Do kích thước nhỏ và thực tế nó có độ hòa tan lipid cao, H 2 có thể dễ dàng khuếch tán vào ty thể và các thành phần dưới tế bào khác. Chúng ta đều biết rằng chúng ta cần oxy để tồn tại, nhưng ít ai biết rằng hydro là nhiên liệu cơ bản. Ty thể là nhà máy điện của các tế bào của chúng tôi. Bên trong ty thể, oxy đốt cháy năng lượng giải phóng hydro - dưới dạng ATP - điều hành cơ thể chúng ta!

h2 water

H2 là chất chống oxy hóa mạnh mẽ

Phần lớn các nghiên cứu đột phá tập trung vào H 2 như một chất chống oxy hóa. Nó có khả năng độc đáo và mạnh mẽ để nhắm mục tiêu và vô hiệu hóa các phân tử oxy phản ứng gây hại (gốc tự do) gây độc cho tế bào 1 , đồng thời không để lại các gốc hữu ích về mặt sinh học. Do đó, H 2 bảo vệ DNA, RNA và protein tế bào khỏi stress oxy hóa 2 . Điều này đã khiến một số nhà nghiên cứu gọi nó là chất chống oxy hóa bậc thầy.

diatomic h2

H2 kích hoạt các enzyme mạnh mẽ của cơ thể bạn

Nghiên cứu cho thấy H 2 cũng tăng cường tác dụng của các enzyme chống oxy hóa của cơ thể - glutathione, superoxide effutase, catalase - và protein bảo vệ các tế bào 3 .
h2 water

H2 có thể thuận lợi thay đổi chuyển hóa tế bào, tín hiệu và biểu hiện gen

Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng H2 có thể thay đổi tín hiệu tế bào , chuyển hóa tế bào  và biểu hiện gen. Điều này dẫn đến tác dụng chống viêm, tác dụng chống dị ứng và tác dụng chống apoptotic (chống chết tế bào) .

Cách nhận được lợi ích từ H2

Bạn có thể hít khí H 2 , bạn có thể đồng hóa dung dịch muối giàu H 2 tiêm tĩnh mạch, sử dụng như thuốc nhỏ mắt, bạn có thể tắm trong đó, bạn có thể đặt nó lên da, bạn có thể tăng sản xuất H 2 in vivo bởi vi khuẩn đường ruột, hoặc bạn có thể uống nước H 2 -rich. Phương pháp nào là tốt nhất? Nghiên cứu ban đầu cho thấy cách tiếp cận hiệu quả nhất - và dễ dàng nhất là uống nước giàu H 2 . Nước H 2 giàu có thể được tạo ra bằng cách sử dụng điện phân, magiê hoặc sủi bọt khí H 2 vào nước.

Các ion hóa nước tạo ra nước giàu H 2 thông qua điện phân. Đây là phương pháp tương tự được sử dụng để sản xuất khí hydro phân tử để tạo năng lượng. Các ion hóa H 2 Series của chúng tôi với Công nghệ Truyền H 2 có khả năng tạo ra mức nước bão hòa H 2 lớn hơn nhiều so với mức H 2 được tìm thấy trong các vùng nước chữa bệnh trên thế giới và lớn hơn so với các ion hóa nước khác.

So Sánh Các Sản Phẩm Hydro

 

References:

1) DOLE, M., WILSON, F. R. & FIFE, W. P. (1975). Hyperbaric hydrogen therapy: a possible treatment for cancer. Science 190, 152-4.
2) LEE, M. Y., KIM, Y. K., RYOO, K. K., LEE, Y. B. & PARK, E. J. (2006). Electrolyzed-reduced water protects against oxidative damage to DNA, RNA, and protein. Appl Biochem Biotechnol 135, 133-44.
3) SUN, H. Chen, L. Zhou, W. Hu, L. Li, L. Tu, Q. Chang, Y. Liu, Q. Sun, X. Wu, M. Wang, H. (2011). The protective role of hydrogen-rich saline in experimental liver injury in mice. Journal of Hepatology 54, (3) 471-80
4) ITOH, T., FUJITA, Y., ITO, M., MASUDA, A., OHNO, K., ICHIHARA, M., KOJIMA, T., NOZAWA, Y. & ITO, M. (2009). Molecular hydrogen suppresses FcepsilonRI-mediated signal transduction and prevents degranulation of mast cells. Biochem Biophys Res Commun 389, 651-6.
5) KAMIMURA, N., NISHIMAKI, K., OHSAWA, I. & OHTA, S. (2011). Molecular Hydrogen Improves Obesity and Diabetes by Inducing Hepatic FGF21 and Stimulating Energy Metabolism in db/db Mice. Obesity.
6) NAKAI, Y., SATO, B., USHIAMA, S., OKADA, S., ABE, K. & ARAI, S. (2011). Hepatic oxidoreduction-related genes are upregulated by administration of hydrogen-saturated drinking water. Bioscience, Biotechnology, and Biochemistry 75, 774-6.
7) DIXON, B. J., TANG, J. & ZHANG, J. H. (2013). The evolution of molecular hydrogen: a noteworthy potential therapy with clinical significance. Med Gas Res 3, 10.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG