icon icon icon

Sự khác nhau giữa máy lọc nước điện giải và máy lọc nước R.O

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 26/05/2020

Gần đây trên thị trường đang nổi lên dòng máy điện giải ion kiềm với hàng loạt các tính năng nổi trội tốt cho sức khỏe. Vậy thực chất thì máy điện giải ion kiềm này có gì khác biệt so với máy lọc nước R.O thông thường. Hãy tìm hiểu ngay dưới bài viết này.

Công nghệ tạo nước khác biệt

Công nghệ lọc nước chính là điểm khác nhau mấu chốt giữa máy lọc nước RO và máy điện giải ion kiềm. Chính sự khác nhau này sẽ dẫn đến sự thay đổi các yếu tố khác như nguồn nước đầu ra…

Công nghệ lọc nước RO

Đây là công nghệ thường được sử dụng ở các loại máy lọc nước của gia đình Việt Nam. Nó cũng là một công nghệ hiện đại và phù hợp với nguồn nước đầu vào ở Việt Nam. Công nghệ này còn được biết đến với cái tên công nghệ lọc nước thẩm thấu ngược. Nhờ vào công nghệ này mà các phân tử nước lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua tạo ra nước tinh khiết. Các phân tử nước bị nén quá mạnh nên đồng thời các vi khoáng trong nước bị loại bỏ cùng phần chất thải.

Công nghệ lọc nước điện giải 

Đây được xem như một công nghệ lọc hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Với công

nghệ này thì nguồn nước sẽ được trải qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Trong giai đoạn 1 này nguồn nước địa phương của chúng ta sẽ được biến đổi để trở thành một nguồn nước sạch. Giúp loại bỏ những tạp chất, bụi bẩn và vi khuẩn. Tuy nhiên với nguồn nước ô nhiễm như ở Việt Nam hiện nay trước khi đưa nước vào lọc. Chúng ta cần có thêm 1 bộ lọc thô bên ngoài. Từ đó giúp nước được đảm bảo hơn và cũng giúp máy bền hơn. Bộ lọc nước công suất lớn, có 3 tầng: Canxi Sunt, Hạt Carbon hoạt tính diệt vi khuẩn và Lọc cơ học: giúp loại bỏ các chất độc hại như chì, dư lượng của chất Clo (Chất tẩy rửa), chất cặn của các chất xử lý nước, gỉ sắt, kim loại từ đường ống nước lâu năm, các tạp chất, vi khuẩn. Nước lọc rất sạch và vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể là các nguyên tố tạo tính Kiềm (ion Canxi, Kali, Natri, Magie), đặc biệt nước có vị ngon, thanh mát dịu nhẹ, khiến bạn cảm thấy thích uống nước hơn. Khả năng lọc khoảng 8000 lit nước, thay lõi lọc sau khoảng 12 – 24 tháng (Tùy chất lượng nước đầu vào và số lượng nước sử dụng). 

Giai đoạn 2: Sau khi trải qua giai đoạn lọc thứ nhất, nước lúc này đã sạch tạp chất và hoàn toàn có thể sử dụng được rồi. Nhưng điều làm nên sự khác biệt của loại nước này với các loại nước lọc thông thường khác chính ở giai đoạn 2. Tại đây nước sẽ được phá vỡ cấu trúc và tái tạo lại. Nước được đưa vào buồng điện phân với cấu tạo các tấm điện cực để phân tách các phân tử nước và tái cấu trúc các phân tử nước, nước Alkaviva được sản sinh ở cực âm, nước Axit được sản sinh ở cực dương. Ở cực âm, các electron điện tích âm (e-) liên kết các Hydro điện tích dương (Hydrogen Ion) để tạo thành khí Hydro (H2) và các Ion Hydroxit (OH-). H2 là hydro phân tử hay Hydrogen. 

Nước tạo ra

Như đã trình bày ở trên việc khác nhau của công nghệ sẽ dẫn đến sự khác nhau dẫn đến việc nguồn nước được tạo ra cũng khác nhau. Nước tạo ra từ cả 2 công nghệ này sẽ giúp bạn có nước uống trực tiếp mà không cần phải đun sôi. Tuy nhiên công nghệ RO chỉ đơn giải tạo nước sạch, nước tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất. Do trong quá trình loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên cơ thể phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.

Khác với máy lọc nước sử dụng công nghệ RO, máy lọc nước điện giải ion kiềm không chỉ tạo ra một nguồn nước sạch mà còn tốt cho sức khỏe. Máy nước điện giải là một số ít trong các dòng máy lọc nước điện giải hiện nay có thể làm vừa lòng rất nhiều khách hàng từ Châu Á sang tới Châu Âu. Tất cả là nhờ vào những khả năng đặc biệt cùng chất lượng được khẳng định qua thời gian. Máy lọc nước Alkaviva tạo được ra 8 loại nước:  Nước có độ kiềm mạnh (11.5 pH) : Rửa sạch được toàn bộ chất bảo quản, dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt thực phẩm. Tẩy sạch được ngay cả vết dầu mỡ. Nước kiềm có độ PH (8.5, 9.0, 9.5 pH) : Nước uống giàu kiềm và giữ nguyên các thành phần khoáng chất. Trung hòa được axit trong cơ thể, hỗ trợ điều trị một số bệnh nguy hiểm (ung thư, huyết áp, tiểu đường, v.v…).  Nước sạch tinh khiết (7.0 pH) : Nước sạch đã được loại bỏ toàn bộ tạp chất, kim loại nặng và các vi khuẩn. Dùng để pha sữa cho em bé, uống thuốc. Nước Acidic (Nước làm đẹp) Beauty) (6.0 pH): Nước “thần kỳ” có tác dụng hỗ trợ nuôi dưỡng chăm sóc da và tóc. Nước Acidic mạnh (2.5 ph) : Dùng để diệt khuẩn hoặc sát trùng (đồ dùng y tế, đồ dùng nấu nướng…). Có thể dùng để rửa tay hoặc sát khuẩn khoang miệng. 

  Máy lọc nước ion kiềm Máy lọc nước RO
Thời gian ra đời công nghệ tạo nước Năm 1940 Năm 1870
Nguồn gốc công nghệ tạo nước Do các nhà khoa học Nhật Bản phát minh tại Nhật Do nhà khoa học Oragin phát minh tại Hòa Kỳ
Quốc gia sản xuất Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Singapore, Mỹ, Trung Quốc, Đài Loan…
Nước thải Không có nước thải. Tất cả các loại nước máy điện giải tạo ra đều có hữu dụng trong cuộc sống hàng ngày Tỉ lệ nước thải và nước sạch là 4:6 hoặc 3:7
Các loại nước tạo ra 8 loại nước: nước uống hỗ trợ sức khỏe, nước kiềm mạnh bóc tách thuốc trừ sâu, nước làm đẹp, nước sát khuẩn và nước trung tính. 1 loại nước uống
Chất lượng nước uống Đạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp không qua đun nấu. Đạt các tiêu chuẩn hóa, sinh về chất lượng nước uống tươi trực tiếp không qua đun nấu.
Tính kiềm

 

 

Tính kiềm tự nhiên như rau xanh nhờ quá trình điện phân nước(pH 8.5 – 9.5 để uống, pH 10.5 – 11.5 để rửa rau).

 

 

Không có, nếu có thì là tính kiềm nhân tạo nhờ bổ sung các lõi lọc tạo khoáng nhân tạo.

 

(Nếu không bổ sung lõi khoáng kiềm nhân tạo, nước từ máy lọc RO sẽ có tính axit, pH 5.0 – 6.0)

 

Tính chống oxy hóa mạnh

 

 

Chỉ số ORP trong khoảng (-400mV) đến (-1500mV)

 

 

Không có tính chống oxy hóa. Nếu có thì do bổ sung thêm lõi tạo hydro nhân tạo, độ chống oxy hóa thấp, từ (-200) đến (-400)

 

 

Kích thước phân tử nước

 

 

0.5 nano mét

 

 

2.5 nano mét

 

 

Vi khoáng Vi khoáng tự nhiên

 

 

 

 

Không có vi khoáng, nếu có là khoáng nhân tạo

 

 

.

 

Công dụng đối với sức khỏe

 

 

Trung hòa axit dư thừa, loại bỏ gốc tự do, thải độc và cung cấp vi khoáng tự nhiên cho cơ thể Thường có tính axit, nếu có tính kiềm thì cũng là kiềm nhân tạo, thiếu khoáng, sử dụng về lâu về dài không tốt cho sức khỏe

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 772 8888
M.Trung/Nam: 089 917 2686; 090 334 3547
🌍 Website: https://alkaviva.vn
🌆 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG