icon icon icon

Pha chế trà, cà phê cùng với nước điện giải

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 08/06/2020

Trà và cà phê không chỉ là một loại thức uống mà còn là một nét đẹp đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của người Việt. Hầu như thói quen và sở thích của người Việt chúng ta là đều muốn có cho mình 1 tách cà phê thơm ngon, đậm vị vào mỗi buổi sáng trước khi bắt đầu một ngày làm việc hoặc có một ấm trà ngon khi tiếp đãi khách đến nhà. Hãy cùng Alkaviva tìm hiểu và so sánh khi pha trà, cà phê với nước điện giải và với nước bình thường có khác nhau nhiều không nhé!

1. Pha Trà

Uống trà là một trong những nét văn hóa rất lâu đời của phong tục người Việt, từ xưa đến nay trà luôn được coi và sử dụng như một thứ nước uống để giải khát. Cảm giác ngồi cùng với bạn bè, người thân nhâm nhi một ly trà và bàn luận về các câu chuyện sẽ khiến cuộc sống thêm phần ý nghĩa.

Không chỉ là "miếng trầu là đầu câu chuyện'' mà chén trà còn mang lại cảm giác thư giãn, sảng khoải cho người thưởng thức. Cùng theo chân Alkaviva để có thể pha một ấm trà cùng với nước điện giải nhé!

Pha trà với nước kiềm đun sôi:

Thông thường chúng ta sẽ pha trà với nước nóng. Nước điện giải cũng vậy, trước tiên đun sôi nước kiềm có độ PH từ 9.5. Việc đun sôi này có thể làm giảm bớt lượng hydro phân tử chống oxy hóa của nước ion kiềm, nhưng tính kiềm và vị thanh khiết của nước ion kiềm sẽ giữ được trọn vẹn hương vị của trà.

Sau đó đổ nước kiềm nấu sôi vào trà. 2g trà nên đươc pha với 100ml nước. Trung bình một túi trà 2g có chứa đến 1,5g lá trà, do đó khi pha trong một ấm nhỏ bạn nên pha 2 gói trà. Đậy nắp lại và hãm trà trong vòng 6 phút sau đò từ từ chắt trà ra cốc. Nhiệt độ nước đun sôi từ 60 độ C tới 85 độ C

2. Pha cà phê

Cà phê là thức uống quen thuộc vào mỗi sáng đối với người Việt nói chung và người Tây Nguyên nói riêng. Cà phê đem đến tinh thần tỉnh táo, sảng khoái, giúp cho ngày làm việc, học tập có hiệu quả hơn. 

Để có một cốc ngon không phải là điều đơn giản, đặc biệt là cách pha cà phê phin của người Việt. Giống như pha trà thì pha cà phê chúng ta cũng phải đun sôi nước kiềm có đô PH 9.5  Sự thanh khiết và các tính chất tốt cho sức khỏe của nước kiềm sẽ giúp cho ly ca phê của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Sau đó làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Tráng phin qua nước nóng.

Bước 2: Múc 25 gram cà phê cho vào phin rồi đặt lên cốc.

Bước 3: Rót chầm chậm 30ml nước kiềm vừa sôi lên khắp bề mặt cà phê.

Bước 4: Sau 2 – 3 phút, khi bột cà phê đã hấp thụ hết nước và nở đều, bạn tiến hành nén nắp gài, châm thêm 50ml nước kiềm sôi rồi đậy nắp và chờ đợi.

Bước 5: Khoảng 1 phút sau, cà phê sẽ bắt đầu nhỏ từng giọt xuống ly. Bạn đợi đến khi cafe nhỏ gần hết thì ấn chặt nắp gài để chiết xuất hết lượng cà phê còn lại.

Bước 6: Kết quả bạn sẽ thu được khoảng 40 – 45ml nước cà phê. Bạn có thể cho thêm sữa đặc, đường hoặc đá vào khuấy đều rồi thưởng thức.

Như vậy các bạn đã có công thức để làm một ly cà phê ngon và đậm đặc cùng với nước điện giải ion kiềm có độ PH từ 9.5 rồi. Hy vọng bạn sẽ có thêm sự lựa cho cho thực đơn mỗi sáng của mình và chúc bạn ngon miệng nhé.

Nước điện giải ion kiềm có các tính chất tốt cho sức khỏe, khi dùng pha chế đồ uống sẽ chiết xuất được hương vị tự nhiên, chất dinh dưỡng giúp thức uống thơm ngon, bổ dưỡng hơn.

 

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 772 8888
M.Trung/Nam: 089 917 2686; 090 334 3547
🌍 Website: https://alkaviva.vn
🌆 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG