icon icon icon

Nước ion kiềm có tốt cho trẻ em không?

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 07/04/2020

Xã hội ngày càng phát triển, chế độ dinh dưỡng cho trẻ càng được quan tâm đặc biệt. Bữa ăn của trẻ không chỉ được đa dạng nhiều loại thực phẩm từ thịt, cá, cho đến các loại rau xanh và hoa quả chín mà còn cân đối giữa lượng thực phẩm có tính kiềm và thực phẩm có tính axit, giúp cân bằng dinh dưỡng trong cơ thể.

1.Sự quan trọng của thực phẩm có tính Kiềm

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nếu trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp. Trong khi đó, những trẻ có nồng độ kiềm cao thì có chỉ số IQ cũng cao hơn. Đó là lý do mà các chuyên gia thường khuyến nghị bạn nên lựa chọn các thực phẩm có chứa tính kiềm cao để giảm lượng axit trong máu giúp cải thiện trí thông minh cho trẻ nhỏ. Thực tế cũng cho thấy, tác động rõ rệt của chế độ ăn uống giàu tính kiềm đối với chỉ số IQ của trẻ nói riêng và IQ con người nói chung.

-Thứ nhất, chất kiềm giúp cơ thể tiêu hóa được thuận lợi hơn

-Thứ hai, thức ăn chứa nhiều chất kiềm giúp não hoạt động tốt hơn

-Thứ ba là làm cho con người năng động hơn, hạn chế bị đau đầu, cảm lạnh từ các khoáng chất Mg, K, Ca, Na có trong thực phẩm kiềm. Ngoài ra, thực phẩm kiềm giúp trẻ hóa tế bào, tương tự như các chất chống oxy hóa khác và mang lại lợi ích tăng chỉ số IQ (độ thông minh) của trẻ.

2. Những nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng của nước kiềm đối với cơ thể

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng, nếu trẻ có nồng độ acid trong máu cao thì sẽ có chỉ số IQ thấp. Trong khi đó, những trẻ có nồng độ kiềm cao thì có chỉ số IQ cũng cao hơn. Đó là lý do mà các chuyên gia thường khuyến nghị bạn nên lựa chọn các thực phẩm có chứa tính kiềm cao để giảm lượng axit trong máu giúp cải thiện trí thông minh cho trẻ nhỏ. Thực tế cũng cho thấy, tác động rõ rệt của chế độ ăn uống giàu tính kiềm đối với chỉ số IQ của trẻ nói riêng và IQ con người nói chung.

Tài liệu nghiên cứu viết và chứng minh tác dụng của thực phẩm có tính kiềm đối với chỉ số IQ như sau:

“Các nhà khoa học trường Đại học Southampton, nước Anh tiến hành điều tra thực nghiệm quá trình ăn uống của những người sau 30 tuổi mà lúc 10 tuổi họ có chỉ số thông minh (IQ) hoàn toàn bình thường, trong đó có 4,5% số người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải và có 123 người thích ăn cơm với các loại thịt như thịt cá, thịt gà.

Sau khi kiểm tra chỉ số IQ của những người đó, chuyên viên nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, những người lúc còn nhỏ tuổi có chỉ số IQ tương đối cao nhưng do thói quen ăn các loại thức ăn ngon như thịt nên chỉ số IQ của họ ngày càng giảm đi. Còn đối với những người có thói quen ăn cơm với các loại rau cải thì chỉ số IQ tăng lên rõ rệt.

Nghiên cứu phát hiện ra rằng, chỉ số thông minh của những người thích ăn các loại thịt chỉ cao hơn lúc còn nhỏ bình quân là 15%, trong khi đối với những người ăn rau củ quả tăng đến 38%.

Đối với những người thích ăn các loại thịt, các nhà khoa học kiến nghị rằng, mỗi ngày nên ăn thêm các loại rau quả, bởi những thứ đó có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và chỉ số IQ. Trong đa số các loại rau quả không chỉ có nhiều loại vitamin mà quan trọng là chứa nhiều tính kiềm.

Những chất có tính kiềm này có những tác dụng nhất định trong việc cải thiện chức năng của bộ não

Đậu Hà Lan, đậu phụ, cần tây, cây cải dầu, sữa bò, cải củ, cải trắng, khoai tây, quả nho… chính là những thức ăn chứa nhiều tính kiềm.”

Mối liên quan giữa thực phẩm tính kiềm và sự phát triển của bộ não

Một nghiên cứu Y tế khác trên thế giới chứng minh rằng, thực phẩm tính axit sau khi vào cơ thể sẽ sản xuất ra các anion, khi số lượng anion tăng sẽ khiến lượng pH giảm. Ngược lại, thực phẩm có chứa tính kiềm khi vào cơ thể lại sản xuất ra cation, lượng cation tăng lên thúc đẩy lượng pH có trong cơ thể cũng được tăng lên. Trong khi, sự phát triển của bộ não trẻ có mối quan hệ mật thiết với độ pH trong dịch cơ thể trẻ. Vì vậy, ăn nhiều thực phẩm có tính kiềm sẽ giúp cải thiện trí thông minh của trẻ.

Cũng thông qua các nghiên cứu này, chuyên gia khuyến cáo rằng, để trẻ phát triển toàn diện, không nên cho trẻ ăn quá nhiều thịt và các thực phẩm axit mà cần tăng cường các thực phẩm có tính kiềm như các loại rau, củ, quả (trái cây). Ngoài sử dụng các thực ăn giàu tính kiềm, uống nước kiềm cũng là cách tương tự giúp trẻ thông minh hơn. So với việc ăn rau, uống nước trở nên đơn giản và dễ thực hiện hơn đối với trẻ, nhất là hầu hết các trẻ hiện nay không thích ăn rau.

Nước kiềm (nước ion kiềm) cũng có tính kiềm tự nhiên như rau xanh. Tuy nhiên, rau xanh được đưa vào cơ thể, cần một quá trình chuyển hóa, lượng kiềm chuyển hóa mỗi người cũng khác nhau và khả năng hấp thụ không giống nhau. Trong khi, bản thân nước ion kiềm mang tính kiềm tự nhiên, không cần phải trải qua quá trình chuyển hóa. Cùng với đặc tính phân tử siêu nhỏ (0.5 nm, nhỏ hơn gấp 5 lần so với phân tử nước thông thường) nên thẩm thấu cực nhanh, hấp thụ hữu hiệu vào cơ thể.

Như vậy, có thể nói, uống nước ion kiềm là cách đơn giản nhất để bổ sung lượng kiềm hiệu quả, là điều kiện để trẻ phát triển toàn diện và thông minh hơn. Ở nhiều nước phát triển trên thế giới như Mỹ, Nhật, Canada, Đức, Hàn Quốc… người ta chọn nước ion kiềm để chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình, trong đó sự phát triển toàn diện của trẻ em được chú trọng và quan tâm.

 Và Nước ion kiềm giúp phát triển IQ ở trẻ nhỏ

3. Cho trẻ nhỏ uống nước Kiềm như thế nào là hợp lý

 

Với trẻ sơ sinh, các cơ quan chưa phát triển hoàn thiện. Do vậy chỉ cho trẻ uống nước trước và sau khi ăn khoảng 30 phút. Và chỉ sử dụng ở mức nước kiềm thấp nhất với độ pH từ 8.0 đến 8.5. Nên cho trẻ uống mỗi lần khoảng 30ml.

 

Trẻ sơ sinh cũng có thể sử dụng nước ion kiềm

Trẻ từ 1 đến 5 tuổi

Khi trẻ lớn lên, chúng trở nên năng động hơn và tiếp xúc nhiều hơn với môi trường. Chúng ta nên cho trẻ uống nước với độ pH 8.5 – 9 sẽ giúp trẻ giữ nước cho cơ thể và loại bỏ các độc tố. Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống đến 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày. Và luôn ghi nhớ cho trẻ uống 30 phút trước và sau bữa ăn.

5 đến 12 tuổi

Khi con của bạn bị béo phì, có các vấn đề về sức khỏe khác hoặc tham gia các hoạt động thể thao đòi hỏi thể chất, nên cho trẻ uống nước ion kiềm ở mức độ pH 8.5 đến 9.0.

Nếu trẻ năng động, tích cực tham gia vào các hoạt động thể thao, việc bổ sung nước ion kiềm ở mức độ pH 9.5 có thể giúp chúng hồi nước nhanh hơn và giảm thời gian mệt mỏi sau khi tập thể dục.

12 đến 18 tuổi


Trẻ em ở độ tuổi này có thể uống nước kiềm kiềm ở mức độ pH 9.5 đến 9.7, có thể uống từ 4 -6 ly/ ngày hoặc hơn. Đây là độ tuổi khi trẻ bắt đầu trải nghiệm những "căng thẳng” thực sự đầu tiên của cuộc đời. không chỉ giúp chúng giữ nước và giúp hệ thống miễn dịch làm việc tốt hơn. Nó còn giúp chúng có sức chịu đựng về mặt tinh thần lẫn tình cảm.

 

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 772 8888
M.Trung/Nam: 089 917 2686; 090 334 3547
🌍 Website: https://alkaviva.vn
🌆 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG