icon icon icon

Nước điện giải ion kiềm hỗ trợ trị bệnh loãng xương

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 27/05/2020

Loãng xương là căn bệnh thường để lại hậu quả xấu như gãy xương hoặc các bệnh về đau lưng xương khớp.Theo điều tra năm 2018, Nhật Bản là nước có tỉ lện loãng xương thấp nhất. Vậy bí quyết là đâu và điều trị bệnh loãng xương bằng nước kiềm tính như thế nào?.

1. Loãng xương là gì? Nguyên nhân gây ra loãng xương.

Loãng xương (osteoporosis) là hiện tượng tăng phần xốp của xương do giảm số lượng tổ chức xương. Loãng xương làm giảm trọng lượng của một đơn vị thể tích, là hậu quả của việc suy giảm các khung protein và lượng canxi gắn trên các khung này. Bệnh gây phá vỡ sự cân bằng bình thường của quá trình tạo xương và hủy xương: quá trình tạo xương suy giảm trong khi quá trình hủy xương bình thường.

Loãng xương là căn bệnh thường thấy ở người cao tuổi gây ra nhiều khó khăn khi di chuyển và có thể để lại di chứng suốt đời cho người bệnh.

Nguyên nhân: Nguyên nhân do xương bị mất khoáng chất, nhất là canxi. Trên thế giới, cứ 5 phụ nữ thì có 3 người mắc bệnh loãng xương ở độ tuổi sau 50. Tại Việt Nam, cứ 3 người tuổi 30 thì một người có kết quả đo mật độ xương thấp hơn mức bình thường.

Xương bắt đầu suy giảm mật độ khi bước vào tuổi 35. Khi đó nếu không có chế độ dinh dưỡng phù hợp để bổ sung canxi cần thiết và có những biện pháp phòng ngừa thích hợp khác, lượng canxi dự trữ trong xương sẽ suy giảm dần, dẫn tới tình trạng mất xương và gây ra loãng xương sau đó

Theo thống kê, có tới 1/2 số phụ nữ trên 50 tuổi có nguy cơ bị gãy xương do loãng xương. Và tỷ lệ này ngày càng tăng và trẻ hóa, có không ít trường hợp bệnh nhân trên 30 tuổi đã bắt đầu có dấu hiệu loãng xương với các nguyên nhân phổ biến sau.

- Do lão hóa dẫn đến sự sụt giảm estrogen ở phụ nữ mãn kinh (loãng xương tuýp I) và suy giảm testosterone (hormone nam) ở nam giới.

- Do tuổi tác: người cao tuổi bị loãng xương (loãng xương tuýp II) do hấp thụ canxi kém và biến dưỡng trong xương cũng bị kém đi.

- Cơ thể thiếu các nguyên tố vi lượng: thiếu các dưỡng chất như phospho, canxi, acid amin, magne, albumin dạng keo và các nguyên tố vi lượng khác cũng góp phần gây loãng xương.

- Do hệ miễn dịch bị suy giảm khiến bệnh loãng xương xảy ra hoặc do cơ thể mắc các bệnh lý như bệnh thận, các bệnh về nội tiết hoặc do hậu quả của việc sử dụng thuốc corticoid kéo dài.

- Do thiếu canxi trong máu: canxi trong thức ăn không đủ để duy trì nồng độ canxi cần thiết trong máu. Khi đó hormone cận giáp được tiết ra để điều canxi trong xương bổ sung vào trong máu nhằm duy trì ổn định nồng độ canxi trong máu. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho kết cấu xương bị thưa loãng.

Chế độ ăn nhiều thực phẩm có tính axit, ít rau xanh và các loại thực phẩm kiềm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loãng xương
Chế độ ăn nhiều thực phẩm có tính axit, ít rau xanh và các loại thực phẩm kiềm là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến loãng xương

- Yếu tố di truyền  cũng là nguyên nhân gây loãng xương như người tạng gầy, người mất kinh sớm, người châu Á, người da trắng…

- Ít hoạt động thể lực cũng như ít hoạt động ngoài trời ảnh hưởng lớn đến việc hấp thụ canxi. Trong khi những trẻ hiếu động, tinh nghịch thường ít mắc các bệnh về xương khớp hoặc các nguy cơ về loãng xương.

- Do trẻ bị còi xương, suy dinh dưỡng, thể chất yếu, chế độ ăn thiếu chất… sẽ làm bộ xương không đạt được khối lượng cần ở độ tuổi trưởng thành. Điều này dễ dẫn đến tình trạng loãng xương hoặc các bệnh lý liên quan đến xương khớp sau này.

2. Nước ion kiềm và bệnh loãng xương

Nếu máu bị acid hóa, canxi được lấy từ xương để duy trì độ pH trong máu. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có sự liên kết trực tiếp giữa nhiễm axit cấp thấp và bệnh loãng xương

Hệ thống xương của chúng ta là một ngân hàng khoáng sản có tính kiềm, đặc biệt là canxi. Nếu máu bị axit hóa, canxi sẽ được lấy từ xương để duy trì độ pH trong máu. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy có sự liên kết trực tiếp giữa nhiễm axit cấp thấp và bệnh loãng xương. Tiến sĩ Susan Brown, một chuyên gia về bệnh loãng xương và đồng tác giả của cuốn sách ”Cẩm nang về axit kiềm” nói: Trền thế giới, tỷ lệ gãy xương do loãng xương chênh lệch ít nhất ba mươi lần, với chấn thương thấp- các dấu hiệu của bệnh loãng xương- hiếm gặp trong các nền văn hóa tuân thủ chế độ ăn kiêng và các lối sống có lợi cho sự cân bằng thích hợp giữa kiềm và axit. Một loạt các nghiên cứu dựa vào dân số hiện nay ghi nhận lại sự liên quan giữa việc ăn nhiều thực phẩm hình thành bazo và sức khỏe của xương. Các lợi ích của trái cây và rau quả rất rõ rệt không chỉ ở phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh, mãn kinh và giá- những đối tượng có nguy cơ lớn nhất bị loãng xương- mà còn ở cả thiếu nữ và nam giới. Hơn nữa một điều tra đa văn hóa lớn đã chỉ ra rằng những nước có tỷ lệ gãy xương hông thấp nhất cũng có mức tiêu thụ protein động vật hình thành nên axit thấp nhất, và thường có mức tiêu thụ protein thực vật vượt trội so với lượng tiêu thụ các sản phẩm động vật. Tất nhiên, chế độ ưa thích ở những nền văn hóa này rất khác với chế độ ăn uống phương Tây điển hình, nghĩa là nhiều protein động vật hình thành nên axit, và ít thực phẩm cân bằng độ pH hình thành nên bazơ”

Việc uống nước kiềm lâu dài có thể giúp làm giảm nồng độ axit và duy trì độ pH trong máu mà không cần phải để cơ thể làm suy yếu xương cấu tạo từ canxi.

Vì sao nên duy trì trạng thái kiềm trong cơ thể?

Khi chế độ ăn không cung cấp đủ chất đệm kiềm, các chất khoáng đặc biệt là canxi trong cơ thể dùng để trung hòa axit sẽ bị dần cạn kiệt, môi trường nội bào trở nên acidotic. Từ đó dẫn đến bệnh loãng xương. Ngoài ra, chất thải axit chuyển hóa trong cơ thể cũng là yếu tố đóng góp vào tất cả các bệnh thoái hóa và tự miễn. Vì khi môi trường bị axit hóa, thường xảy ra các tác dụng phụ trên chuyển hóa tế bào, bao gồm tích tụ nước và phù nề, tăng khả năng sản xuất các gốc tự do hoặc suy giảm năng lượng.

Đối với trạng thái cơ thể, môi trường kiềm rất cần thiết giúp chúng ta tồn tại và khỏe mạnh. Bởi vì tất cả các nguồn trong cơ thể khi tạo ra chất thải axit đều được đệm bằng môi trường kiềm và vô hiệu hóa các chất thải này thông quá các cơ chế khác nhau như các muối khoáng kiềm của các anion hữu cơ, đặc biệt là canxi trong xương được lấy ra để trung hòa axit…

Vì vậy, nếu chúng ta có chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả thì kali malat và citrat kali được tìm thấy trong các loại thực phẩm này khi chuyển hóa có khả năng chấp nhận các ion hydro giúp giảm tải axit và ổn định sự cân bằng kiềm toan (tránh nhiễm độc axit).

Các chuyên gia cho rằng, thận làm việc tốt hơn khi được cân bằng môi trường axit-kiềm trong cơ thể. Hầu hết người Mỹ, khi có tuổi, họ thường bị nhiễm toan chuyển hóa ở mức độ thấp và có thể gây nên các bệnh mãn tính. Đây là tình trạng làm suy giảm sức khỏe, dễ mắc các bệnh loãng xương, suy yếu xương (do bị mất các chất khoáng), giảm khối cơ bắp hay giảm hormone tăng trưởng và có thể hình thành nên sỏi thận.

Vì vậy, sự phục hồi cân bằng kiềm toan trong cơ thể là điều cần thiết giúp tăng cường miễn dịch, nâng cao sức khỏe và tái tạo sức khỏe của xương. Trong đó, việc thường xuyên sử dụng nước ion kiềm có tính kiềm tự nhiên để kiềm hóa cơ thể đưa pH trong cơ thể về mức cân bằng và ổn định này.

3. Nước kiềm giúp xương khỏe mạnh

 

Các chuyên gia y tế chỉ ra 4 lợi ích mà uống nước kiềm chắc chắn cung cấp cho sức khỏe của xương:

- Nước kiềm được nạp các khoáng chất hữu dụng mà bạn phải sử dụng mỗi ngày cho xương chắc khỏe như canxi, magiê và kali. Bên cạnh đó, khi các khoáng chất dinh dưỡng trong nước được ion hóa chúng sẽ vô cùng bé và bởi vậy tiện lợi cho hấp thụ.

- Khác với các loại nước thông thường thường tồn tại ở dạng phân tử, nước ion kiềm tồn tại ở dạng ion hóa. Vì vậy, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, nhỏ gấp 5 lần các phân tử thông thường và chỉ với kích thước khoảng 0.5nm nên dễ dàng thấm sâu vào từng tế bào, tăng cường chuyển hóa và các hoạt động trao đổi chất của cơ thể.

-Nước ion kiềm đặc biệt có tính kiềm tự nhiên với độ pH khoảng từ 8.5 – 10.0, phù hợp với nội môi trường cơ thể. Nước uống mang độ pH kiềm giúp ngăn ngừa axit dư thừa tạo ra trong những mô của cơ thể. Axit dư thừa khiến cho nâng cao nguy cơ bệnh loãng xương. Vậy nên làm cho giảm nồng độ axit trong cơ thể sẽ làm giảm bớt vấn đề ấy.

-Uống nước kiềm đã được chứng minh là khiến cho giảm lượng canxi thải ra trong nước tiểu. Oxy hóa mạnh mẽ giúp loại bỏ các gốc tự do có hại trong cơ thể. Gốc tự do là nguyên nhân hình thành các bệnh mãn tính trong cơ thể. Nước ion kiềm loại bỏ gốc này, không chỉ nâng cao hệ miễn dịch và sức khỏe mà còn ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh mạn tính nguy hiểm như ung thư, đái tháo đường, gout, nhồi máu cơ tim, xơ vữa động mạch….

 

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 772 8888
M.Trung/Nam: 089 917 2686; 090 334 3547
🌍 Website: https://alkaviva.vn
🌆 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 

 

 

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG