icon icon icon

Nước điện giải ion kiềm hỗ trợ điều trị bệnh về đường tiêu hóa

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 17/04/2020

Vấn nạn thực phẩm bẩn tràn lan, cái chết luôn rình rập trên mâm cơm như hiện nay thì số người mắc những bệnh đường ruột như: bệnh đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa ngày càng tăng cao chóng mặt. Bên cạnh đó, lối sống công nghiệp lười vận động, stress liên tục do áp lực cuộc sống, ít ăn rau xanh, ăn nhiều thực phẩm có tính axit cao như đồ ăn nhanh, đồ nướng, đồ chiên, nước ngọt có gas… khiến rất nhiều người dân ở các thành phố lớn mắc các chứng bệnh như: trào ngược dạ dày, táo bón, trĩ... Những bệnh đường ruột kể trên đều rất khó trị dứt điểm và có nguy cơ bị tái phát liên tục nếu không kết hợp đồng thời giữa uống thuốc và ăn uống vệ sinh, chế độ dinh dưỡng cân bằng axit - kiềm, tập thể dục đều đặn, sinh hoạt một cách khoa học. 

Thấu hiểu khó khăn đó của người bệnh, chúng tôi xin giới thiệu phương pháp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh đường ruột: đau dạ dày, viêm đại tràng, rối loạn tiêu hóa, táo bón, trào ngược dạ dày, trĩ… một cách tự nhiên và đơn giản nhất, phù hợp cho người bận rộn, đó chính là dùng nước điện giải ion kiềm (alkaline ionized water).

1. Triệu chứng của bệnh

Đau dạ dày: Buồn nôn là một trong những triệu chứng điển hình của đau dạ dày. Dạ dày đảm nhiệm chức năng tiêu hóa của cơ thể. Khi dạ dày gặp vấn đề, thức ăn đi vào cơ thể không được tiêu hóa hết gây nên hiện tượng trào ngược dạ dày. Thức ăn trong dạ dày sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường miệng khiến người bệnh có cảm giác buồn nôn và nôn.

Bụng có cảm giác rất khó chịu, sôi lên, ậm ạch khi đói. Sau khi ăn lại thấy bụng đầy lên, khó tiêu, không tiêu hóa được.

Viêm đại tràng: Người bệnh bị đau âm ỉ quanh vùng đại tràng. Thường rối loạn chức năng tiêu hóa dễ dẫn đến tình trạng tiêu chảy liên tục, khiến cơ thể mất nước, thiếu chất điện giải.  Nhiều trường hợp bệnh nhân bị sốt cao kèm theo buồn nôn.

Rối loạn tiêu hóa: Tùy theo cơ địa mỗi người mà cơn đau bụng thay đổi theo từng vị trí và cường độ khác nhau. Có thể đau nhè nhẹ, đau quặn từng cơn hay đau thắt. Vị trí đau bụng không cố định, có thể đau bên trái, toàn bụng, thậm chí là lan về phía sau lưng. Thói quen vệ sinh không đều đặn như trước, tình trạng phân nát, có bọt và mùi tanh. Tần suất không đều, khi bị táo bón, lúc lại tiêu chảy. Tùy theo tình trạng bệnh mà hiện tượng táo bón nhiều hơn tiêu chảy hoặc ngược lại. Lúc nào cũng cảm thấy đau bụng và muốn đi đại tiện.Chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu là một biểu hiện rõ nét nhất của chứng rối loạn tiêu hóa ở người lớn, người bệnh sẽ thấy căng chướng ở bụng, ợ hơi liên tục như cảm giác vừa mới ăn no xong.

2. Nguyên nhân gây bệnh

Sử dụng thức ăn không hợp vệ sinh

Các chất hoá học, vi khuẩn xấu từ thức ăn sẽ ngấm vào đại tràng và không thể phân huỷ được. Lâu ngày sẽ bị tích tụ vô số chất độc và dẫn tới viêm, ung thư đại tràng. 

Chế độ ăn uống bất hợp lý, thiếu khoa học

Đây được xem là một trong những nguyên nhân điển hình nhất gây nên bệnh đau dạ dày. Những thói quen xấu như ăn uống không đúng giờ, ăn quá nhanh, nhai không kỹ, bỏ bữa, ăn nhiều đồ cay nóng,… sẽ tác động xấu đến dạ dày, khiến dạ dày phải hoạt động nhiều hơn, gây nên tổn thương và đau dạ dày.

Chế độ ăn uống nhiều axit  

Khoảng 80% các loại thực phẩm mang tính axit, những loại thực phẩm có tính axit cao như: thịt đỏ, đồ ăn nhanh, đồ nướng, đồ chiên xào, đường, thực phẩm chế biến sẵn, nước ngọt có gas . Axit dư thừa gặm nhấm đường ruột trong nhiều năm có thể gây nên các bệnh như: đau dạ dày, axit trào ngược dạ dày....

Thuốc lá

Thuốc lá không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến phổi mà còn là “khắc tinh” của dạ dày. Trong thuốc lá có chứa chất nicotine làm thúc đẩy sự bài tiết của acid clohydric và pepsin. Chúng sẽ làm mòn niêm mac dạ dày, ức chế việc tổng hợp các chất bảo vệ và phục hồi niêm mạc, khiến dạ dày bị tổn thương. Vì vậy, những người thường xuyên hút thuốc lá có nguy cơ bị đau dạ dày rất cao.

Uống nhiều bia rượu

Không cần nói nhiều thì ai cũng đã biết rượu bia rất có hại cho sức khỏe. Trong rượu bia có chứa cồn khiến lớp nhầy niêm mạc dạ dày bị phá hủy, dẫn đến viêm loét, chảy máu dạ dày, thậm chí là thủng dạ dày nếu không điều trị bệnh kịp thời.

Do stress, căng thẳng kéo dài

Tinh thần quá căng thẳng khiến dạ dày co thắt, nhu động ruột bị kích động khiến bệnh đau dạ dày càng trở nên trầm trọng hơn.

3. Phương pháp phòng ngừa và điều trị bằng nước điện giải ion kiềm

Nước điện giải (ionized water) là một loại nước được sản xuất bằng công nghệ điện giải (hay điện phân) trải qua quá trình tách nước thành dạng ion H+ và OH- để thay đổi độ pH của nước. Trong quá trình điện giải sẽ tạo được 2 nhóm nước: Nhóm nước giàu tính ion kiềm (alkaline ionized water) với độ pH > 7.0 và nhóm nước giàu tính axit (acidic ionized water) với độ pH < 7.0.

Nước ion kiềm giàu tính kiềm tự nhên như rau xanh với độ Ph từ 8.5 - 9.5 có khả năng trung hòa axit trong dạ dày từ đó tăng tính kiềm trong nước bọt và trung hòa một phần axit dịch vị trào lên. Chính vì thế sử dụng nước ion kiềm để nấu nướng, uống có thể hạn chế được bệnh trào ngược axit, trào ngược dạ dày

Các phân tử nước siêu nhỏ từ nguồn nước điện giải ion kiềm giúp thấm sâu vào tế bào, đào thải axit dư thừa và làm sạch cả hệ thống đường tiêu hóa, hạn chế tình trạng trào ngược

Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh được rằng việc uống nước kiềm không chỉ có tác dụng trung hòa được lượng axit dư thừa, tránh tình trạng trào ngược axit lên thực quản mà còn giảm nhanh các cơn đau viêm loét từ thực quản, hỗ trợ cho vết viêm loét nhanh lành, bệnh tình thuyên giảm

Các nhà khoa học tại Đại học Shiga và bác sĩ tại bệnh viện quốc gia Okura - Nhật Bản đã thực hiện các cuộc nghiên cứu và khảo sát thực tế về công dụng của nước điện giải ion kiềm đồi với bệnh nhân mắc bệnh dạ dày. Kết quả cuộc khảo sát, các nhà nghiên cứu kết luận :" Nước điện giải ion kiềm có những tác dụng đáng kể đóng góp phần cải thiện cho chứng đường ruột, dạ dày giúp tiêu hóa mạnh khỏe hơn''

Nhờ cấu trúc phân tử nhỏ nên việc nấu ăn bằng nước ion kiềm sẽ giúp thực phẩm mềm hơn, tạo ra nhiều hương vị hơn. Do đó, các món ăn nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon và dễ nuốt hơn, hạn chế tối đa các chứng khó tiêu, đầy bụng 

Ngoài ra nước điện giải ion kiềm cũng cung cấp đầy đủ ôxi giúp tăng các loại lợi khuẩn trong đường ruột, đồng thời giảm vi khuẩn kị khý, ngăn chặn được hệ lụy xấu đến hệ tiêu hóa. Nước ion kiềm được nghiên cứu và chế tạo thành công vào những năm 1940 bởi các nhà khoa học Nhật Bản. Năm 1965, Bộ Y Tế Nhật Bản đã khuyến khích người dân sử dụng các loại nước này để tăng cường sức khỏe, đặc biệt là ngăn ngừa hỗ trợ điều trị bệnh liên quan đến tiêu hóa và đường ruột.

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 772 8888
M.Trung/Nam: 089 917 2686; 090 334 3547
🌍 Website: https://alkaviva.vn
🌆 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Đống Đa, Quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG