icon icon icon

NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM VÀ BỆNH TÁO BÓN

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 27/08/2020

"Hệ tiêu hóa hình thành từ các thành phần gồm: ống tiêu hóa, gan, tụy và túi mật. Sức khỏe đường ruột có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch, hệ nội tiết, tình trạng da, sức khỏe tâm thần, bệnh ung thư...", bác sĩ Hồ Tấn Phát cho biết.

1, Táo bón là gì?

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, buồn mà không đi được, phải rặn mạnh, thời gian đi lâu hoặc nhiều ngày mới đi một lần và thường ít hơn 3 lần/tuần.

Thông thường, hiện tượng này chỉ diễn ra và kết thúc trong vài ngày. Người thường xuyên bị táo bón có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh đại tràng, suy giáp trạng, tăng canxi máu, nhiễm độc chì, suy nhược cơ thể…

Táo bón là bệnh thường gặp, nếu để tình trạng táo bón kéo dài không có biện pháp chữa trị sẽ dẫn tới các bệnh lý nguy hiểm như bệnh trĩ hoặc tăng biến chứng ở những bệnh nhân mạn tính như cao huyết áp, người có bệnh tim mạch, xơ gan cổ chướng…

2, Người bị táo bón nên ăn gì và không nên ăn gì?

– Người bệnh nên ăn các thực phẩm chứa nhiều chất xơ như: rau xanh, hoa quả tươi, các loại măng, đặc biệt là nho khô…

Những thực phẩm này giúp kích thích vận động đường ruột co bóp và giữ được nước trong phân, tránh phân bị khô và giảm được khả năng phát triển táo bón.

– Bổ sung thêm sữa chua bởi chứa nhiều vi khuẩn Probiotic – một loại vi khuẩn tốt, có lợi cho sức khỏe, sống trong đường tiêu hóa.

– Uống đủ 2 lít nước/ngày giúp làm mềm phân, sạch đường tiêu hóa.

Bình thường trong phân chiếm đến 75 – 78%  là nước. Nếu tỷ lệ nước trong phân giảm xuống còn 50%, phân sẽ bị khô và khó di chuyển theo ruột già. Nếu tỷ lệ nước trong phân xuống còn 20% thì khối phân khô cứng và hoàn toàn bị tắc, dẫn đến cảm giác còn phân trong ruột sau khi đi ngoài. Do đó, uống nhiều nước, nhất là nước ion kiềm là điều kiện tiên quyết giúp đường ruột bạn thông

Nói riêng về các bệnh đường ruột, Đại Học Kyoto đã thí nghiệm lâm sàng trên 25 bệnh nhân tình nguyện mắc các bệnh về đường ruột như tiêu hóa kém, bụng khó chịu, ợ hơi, táo bón theo quy trình như sau: Cho các bệnh nhân uống 200ml nước khoáng kiềm vào buổi sáng và 800ml nước khoáng kiềm uống tùy thích trong cả ngày còn lại trong suốt 2 tuần liên tục. Tất cả các bệnh nhân trước khi bắt đầu hay kết thúc thí nghiệm đều được kiểm trả huyết dịch, nước tiểu và phân. Sau 2 tuần, kết quả là 88% số người tham gia thí nghiệm có cải thiện tình trạng các vấn đề về đường ruột, thậm chí là khỏi hẳn và tỷ lệ bệnh xấu đi là không có.

Bởi tính kiềm tự nhiên cao trong nước điện giải còn giúp dung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, giúp làm sạch màng ruột và đào thải các chất độc từ thức ăn dễ dàng hơn. Do đó, không chỉ là cung cấp đủ nước cho cơ thể, nước điện giải ion kiềm còn cung cấp những kháng thể tự nhiên có lợi cho đường ruột, giúp chúng ta tránh khỏi nhiều căn bệnh đường ruột một cách hữu hiệu, trong đó có táo bón.

Các chuyên gia cho biết thêm Mỗi người nên uống 8 cốc nước điện giải ion kiềm Alkaviva (250ml/cốc) mỗi ngày, vì nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể và các chất điện giải thiết yếu (các ion kiềm như: Na, K, Mg, Ca…).

– Ăn thực phẩm giúp nhuận tràng, giàu vitamin nhóm B như mật ong, vừng, rau mồng tơi, khoai lang, chuối tiêu, đu đủ, củ cải, giá đỗ…

Những thực phẩm không nên ăn

– Kiêng sử dụng các loại đồ uống kích thích bia rượu, như trà, cà phê…

– Không nên ăn quá nhiều thức ăn trong một bữa.

– Hạn chế ăn đồ khô như đậu tương, lạc.

Theo các chuyên gia, để hệ tiêu hóa khỏe mạnh, không nên: ăn quá no, thức ăn giàu béo, cholesterol, uống thức uống ngọt, cồn, dùng đường. 

Nguyên nhân chính khiến cơ thể bị axit cao là từ các chế độ ăn. Các thực phẩm có tính axit mạnh nên hạn chế: bánh mì trắng, thức uống có cồn, nước ngọt có gas như soda, đường, thịt… Còn các thực phẩm giàu tính kiềm cần bổ sung như trái cây, rau củ, các loại hạt…

Cơ thể cần các thực phẩm có tính axit nhẹ như tôm cá, trứng, chế phẩm từ sữa… nhưng chỉ nên chiếm khoảng 1/3 trong khẩu phần ăn. Ăn quá nhiều thịt đỏ khiến hệ tiêu hóa phải làm việc nặng, từ việc chuyển hóa đến hấp thu, bài tiết, con người dễ tăng nguy cơ mắc bệnh dù tuổi còn trẻ.

Như vậy, để phòng tránh cũng như điều trị táo bón, cần chú ý chế độ ăn uống, sinh hoạt, đặc biệt là sử dụng nước điện giải ion kiềm Alkaviva mỗi ngày, không chỉ để hỗ trợ điều trị táo bón mà còn nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa những bệnh khác như máu nhiễm mỡ, gout, dạ dày...v...v

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG