icon icon icon

NƯỚC HYDRO VÀ TẬP LUYỆN

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 10/01/2020

Những lợi ích từ việc sử dụng nước chứa Hydro trong tập luyện và thi đấu

 

Những vận động viên và người năng động

Khi nói đến tập thể dục và thể hình, tất cả chúng ta đều khác nhau, nhưng trớ trêu thay tất cả chúng ta đều muốn kết quả tương tự. Điều này đúng cho dù bạn 20 hay 80 tuổi, đi bộ, chạy bộ, vận động viên giải trí hay một nhà thi đấu thực thụ. Cho dù bạn tập tạ hay thích -fit, yoga hay thể dục nhịp điệu. Cho dù bạn là một vận động viên giải trí hay một nhà thi đấu thực thụ được nghiêm túc đào tạo ở cấp độ tinh hoa. Mặc dù các cách tiếp cận khác nhau, tất cả chúng tôi đều muốn một phương thức dễ dàng, an toàn và tự nhiên để có được nhiều sự thích thú và hưởng lợi từ thời gian và nỗ lực chúng tôi đầu tư vào các hoạt động thể chất và thể hình. Điều gì xảy ra nếu có một cách thuận tiện và tự nhiên để bạn có nhiều năng lượng hơn đồng thời giảm mệt mỏi, giải toả axit lactic và stress? Một cách để phục hồi nhanh hơn, nâng cao hiệu suất của bạn và cho phép bạn tận hưởng các hoạt động của mình nhiều hơn?

Ngày càng có nhiều ý kiến khoa học đáng tin cậy cho thấy hydro phân tử - hay H2 - cung cấp tất cả những lợi ích đó, và hơn thế nữa. Cách tốt nhất để có H2 là uống nước truyền H2 hoặc bổ sung Hydro. H2 chiếm được sự chú ý của các nhà khoa học khoảng 10 năm trước. Kể từ đó, đã có hơn 1.000 bài báo đánh giá cùng chủ đề được công bố cho thấy Hydro mang lại lợi ích trị liệu trong 170 mô hình bệnh tật, tình trạng sức khỏe và hầu như mọi cơ quan của cơ thể. Một số lượng lớn ngày càng tăng của các nghiên cứu này đã cho thấy H2 có lợi ích đáng kể cho hoạt động thể thao và trong khi tập thể dục thường xuyên

Đề cử Giải Nobel, Dr. GARTH NICOLSON nói về hiệu quả khi dùng nước chứa Hydro trong việc tập luyện và thi đấu

 

hydrogen water for athletes

Cho dù bạn đang đi bộ thể dục hay tập luyện cho Thế vận hội, câu trả lời là như nhau. Theo logic, bất kỳ hoạt động hoặc huấn luyện nào trên trạng thái nghỉ ngơi ngay lập tức làm tăng nhu cầu năng lượng và oxy của cơ thể chúng ta để cung cấp năng lượng cho hoạt động. Bất kỳ hoạt động nào mạnh hơn những gì cơ thể bạn đã quen, làm hệ thống cơ thể thay đổi gây ra một loạt các hiệu ứng.

Oxy tăng tạo ra nhiều gốc oxy gây tổn thương tế bào (tự do), gây ra oxy hóa. Căng thẳng oxy hóa âm thầm tấn công các tế bào của bạn phía trong cơ thể dẫn đến mất khả năng sống của tế bào và gây chết tế bào, gây tổn thương cơ, yếu, mệt mỏi và viêm. Điều này đặc biệt đúng với tập thể thao gây ra căng thẳng oxy hóa

Nếu hoạt động của bạn đủ mạnh, bạn sẽ sử dụng hết ATP để lấy năng lượng và cơ thể bạn sẽ đốt cháy glycogen. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cảm thấy bỏng từ axit lactic tích tụ, dẫn đến mệt mỏi và đau nhức cơ bắp có thể. Tất cả điều này dẫn đến giảm sức chịu đựng, giảm hiệu suất, kết quả kém và gây khó chịu.

Nước chứa Hydro tăng năng lượng cho bạn

ATP and Hydrogen water

ATP (Adenosine Triphosphate) là đơn vị năng lượng cho tất cả các hoạt động của cơ thể bạn. Thực phẩm chúng ta ăn và oxy chúng ta thở tạo ra ATP trong cơ thể, cung cấp năng lượng cho mỗi tế bào và hoạt động của chúng ta. Nước Hydro cho ATP. Tuy nhiên, các gốc tự do cũng được tạo ra mỗi phút từ oxy chúng ta thở. Nó chỉ đơn giản là một thực tế của sự trao đổi chất hiếu khí. Các gốc tự do - đặc biệt là các gốc oxy - làm hỏng ty thể của bạn. Khi ty thể bị hư hỏng không thể tạo ra mức ATP cần thiết, cơ thể sẽ chuyển sang chuyển hóa glycogen dự trữ. Các đơn vị Glycogen được tìm thấy chủ yếu ở gan, nơi chúng được tiếp cận và sử dụng cho năng lượng.

Một nghiên cứu cho thấy nước truyền Hydro giúp cải thiện chức năng của ty thể, tăng sản xuất ATP và có khả năng gây ra tác động sinh học lên ty thể. Hydro là phân tử nhỏ nhất trong vũ trụ và nhanh chóng khuếch tán qua màng tế bào của chúng ta và trung hòa các gốc tự do gây hại. Đặc tính bảo vệ của nó cho phép ty thể tạo ra mức ATP tối ưu, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Khi bạn phải hoạt động mạnh và vượt ra ngoài việc sản xuất ATP của tất cả chúng ta đôi khi trong khi hoạt động hoặc huấn luyện, nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hydro có thể hỗ trợ sự gia tăng glycogen được lưu trữ trong gan của con người

Nghiên cứu được đưa ra rằng uống nước bão hòa hydro làm tăng năng lượng thông qua việc sản xuất ATP được cải thiện trong khi các đơn vị glycogen tăng giúp giảm mệt mỏi và tổn thương cơ bắp. Đi lâu hơn. Đi mạnh hơn.

Nước Hydro có thể tăng đối đa VO2 

Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước giàu hydro làm tăng tối đa VO2, thời gian tiêu tốn công sức và tổng công việc khi so sánh với nhóm tác giả được cho uống nước máy. Nghiên cứu lưu ý rằng không có tác dụng phụ hoặc chống chỉ định.

Nước hydro làm giảm sự tích tụ axit lactic

Bất cứ khi nào cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy glycogen được lưu trữ, bạn bắt đầu sản xuất axit lactic. Sự tích tụ axit lactic tăng lên dẫn đến mệt mỏi nhiều hơn, đau nhức cơ bắp và phục hồi chậm hơn. Nhiễm axit do chuyển hóa tập thể dục phổ biến ở một số cá nhân hoạt động mạnh và nhiều vận động viên lúc được huấn luyện. Đó là một góc khuất khác, đằng sau hiệu ứng hậu trường; nếu bạn bị nhiễm axit bạn sẽ không biết điều đó, ngoại trừ bằng cách nhìn thấy và cảm thấy rằng bạn không hoạt động được một cách tốt nhất.

Nước hydro giúp giảm đau nhức cơ bắp

lactic acid from working out

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước giàu hydro có thể tác động tích cực đến thành tích thể thao ở những vận động viên ưu tú. Cả mệt mỏi cơ bắp và lactate (nồng độ axit lactic trong máu) đều giảm đối với thống kê của các vận động viên ưu tú, được đào tạo bài bản khi họ uống nước giàu Hydro trước khi trải qua các bài tập kiểm soát nghiêm ngặt.6

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước giàu hydro có thể tác động tích cực đến thành tích thể thao ở những vận động viên ưu tú. Cả mệt mỏi cơ bắp và lactate (nồng độ axit lactic trong máu) đều giảm đối với thống kê của các vận động viên ưu tú, được đào tạo bài bản khi họ uống nước giàu Hydro trước khi trải qua các bài tập kiểm soát nghiêm ngặt.7

Một trích dẫn từ một trong nhiều tài liệu nghiên cứu về chủ đề này nói một cách ngắn gọn:

"Hydrat hóa đầy đủ và tăng nước hydro trước khi tập thể dục làm giảm mức độ tích tụ lactic trong máu và giảm thiểu sự suy giảm chức năng cơ bắp do tập thể dục"
Theo Kosuke Aoki, et al Medical Gas Research, 2012.

Nước Hydro giúp chống lại quá trình oxy hoá

Bất kỳ sự gia tăng trong hoạt động đều dẫn đến một mức độ căng thẳng oxy hóa tăng lên. Hoạt động thể chất bất thường hoặc dữ dội trong một khoảng thời gian ngắn (các vận động viên lúc cuối tuần, luyện tập xen kẽ, thi đấu, v.v.) gây ra mức độ căng thẳng oxy hóa cao hơn và tích tụ axit lactic (nhiễm axit chuyển hóa do tập thể dục). Điều này gây ra các triệu chứng của tập luyện quá sức như tăng mệt mỏi, đau nhức cơ còn lại, tác động vi mô đến các sợi cơ và viêm. Căng thẳng oxy hóa dưới mọi hình thức, và cho dù bạn tiếp cận bằng cách nào, đều không tốt.."

Từ lâu, các nhà khoa học đã nhận ra rằng Hydro dễ dàng trung hòa các gốc tự do, cụ thể là gốc hydroxyl (* OH,) và ion gốc oxit (0 +). 8-10 Đặc biệt quan trọng là Hydro dường như nhắm mục tiêu có chọn lọc vào gốc hydroxyl độc nhất cho các tế bào. Các gốc tự do khác (ví dụ gốc oxit nitric) thực sự quan trọng đối với sinh lý tế bào và cân bằng nội môi.8,9 Không giống như các chất chống oxy hóa thông thường khác, Hydro giữ nguyên các gốc tốt này, làm cho nó trở thành một chất chống oxy hóa bậc nhất.

Hydro cải thiện thời gian hồi phục và dưỡng thương

Phục hồi từ hoạt động hoặc huấn luyện của bạn từ nhiều mặt nhiều hơn là chỉ phục hồi cơ bắp. Phục hồi (như các vận động viên gọi nó) liên quan đến cân bằng hóa học và nội tiết tố, phục hồi hệ thống thần kinh, trạng thái tinh thần, và nhiều hơn nữa. Đôi khi chúng ta căng một cơ hoặc mô liên kết. Vì vậy, phục hồi thích hợp đòi hỏi phải giải quyết nhiều điều.

Các nghiên cứu đã tìm thấy nước Hydro có lợi trong điều trị chấn thương và các tình trạng liên quan đến căng thẳng do oxy hóa và viêm, và trong điều trị chấn thương thể thao mô mềm.10 Hydro đã được chứng minh là giúp duy trì cân bằng nội môi của các enzyme bao gồm glutathione, superoxide effutase, catalase và các loại khác.4 H2 cũng đã chứng minh khả năng truyền tín hiệu tế bào quan trọng đối với não và chức năng thần kinh.4,14 Những đặc tính này làm cho nước hydro vượt xa hơn một thức uống phục hồi đơn giản chỉ tập trung vào phục hồi cơ bắp.

Nước Hydro cải thiện vấn đề hydrat hoá

Khi các phân tử H2 trung hòa các gốc hydroxyl và các gốc oxy, thứ duy nhất còn lại bên trong tế bào từ phản ứng này là nước, các nhà nghiên cứu hàng đầu suy luận rằng H2 cũng cải thiện quá trình hydrat hóa tế bào. Điều này cũng giải thích tại sao không có nghiên cứu được công bố nào tìm thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào của việc tiêu thụ nước bão hòa H2.

More

Giải pháp Hydro

Nó an toàn. Đó là 100% tự nhiên. Nghiên cứu cho thấy nước Hydro trực tiếp giải quyết rất nhiều vấn đề chúng ta gặp phải trong việc thư giãn, thành công và kết quả còn cho thấy trong các hoạt động, thể dục và thể thao của chúng ta. Và nó có hiệu quả đối với một loạt các điều kiện liên quan đến stress oxy hóa - vượt xa những điều kiện gây ra bởi các hoạt động hoặc nỗ lực tập thể dục của chúng ta. Trên thực tế, phần lớn các nghiên cứu về H2 đã tập trung vào các tình trạng bệnh mãn tính do quá trình oxy hóa. Các nghiên cứu cho thấy nước truyền Hydro có tác động tích cực đến một số điều kiện liên quan đến quá trình oxy hóa, như hội chứng chuyển hóa, tiểu đường và thậm chí tác dụng phụ của điều trị ung thư.12,13 Nó cũng dễ dàng tiếp cận và giá cả phải chăng.

Chúng ta có thể lấy nước chứa Hydro ở đâu?

Một số nguồn "nước chữa bệnh" nổi tiếng nhất thế giới, đã được nghiên cứu và chứng minh là không có chất gây ô nhiễm cộng với hơi kiềm. Những vùng nước này cũng chứa ion hóa âm và hydro phân tử hòa tan.

Công nghệ lọc UltraWater™ độc quyền của chúng tôi đã được thử nghiệm độc lập với 172 chất gây ô nhiễm, giảm gần như tất cả chúng xuống 99,9%. Sau khi nước được làm sạch, công nghệ AlkaViva [H2 Infusion bổ sung các lợi ích được ghi nhận của nước giàu kiềm, ion hóa và giàu H2]

References:

1. Djordjevic D, Cubrilo D, Macura M, Barudzic N, Djuric D, Jakovljevic V. The influence of training status on oxidative stress in young male handball players. Mol Cell Biochem. 2011;351(1–2):251–259.
2. Tanskanen M, Atalay M, Uusitalo A. Altered oxidative stress in overtrained athletes. J Sports Sci.2010;28(3):309–317. doi: 10.1080/02640410903473844.
3. Jackson MJ. Muscle damage during exercise: possible role of free radicals and protective effect of vitamin E. Proc Nutr Soc. 1987;46(1):77–80. doi: 10.1079/PNS19870010.
4. T. Lebarron The Actions of Molecular Hydrogen in the Body, MHI, March 4, 2013.
5. Sergej M. OSTOJIC, Darinka KOROVLJEV, et al, 28-Days Hydrogen-Rich Water Supplementation Affects Exercise Capacity, Applied Bioenergetics Lab, Faculty of Sport and PE, University of Novi Sad, Serbia
6. Pilot study: Effects of drinking hydrogen-rich water on muscle fatigue caused by acute exercise in elite athletes. Med Gas Res. 2012 Jul 12;2:12. doi: 10.1186/2045-9912-2-12.
7. Ostojic SM, Stojanovic MD. Hydrogen-rich water affected blood alkalinity in physically active men. Res Sports Med 2014; 22: 49–60.
8. Ohsawa I, Ishikawa M, Takahashi K, Watanabe M, Nishimaki K, Yamagata K, Katsura K, Katayama Y, Asoh S, Ohta S. Hydrogen acts as a therapeutic antioxidant by selectively reducing cytotoxic oxygen radicals. Nat Med. 2007;13(6):688– 694. doi: 10.1038/nm1577.
9. Kosuke Aoki, Atsunori Nakao, Takako Adachi, Yasushi Matsui, and Shumpei Miyakawa Hong Y, Chen S, Zhang JM. Hydrogen as a selective antioxidant: a review of clinical and experimental studies. J Int Med Res 2010; 38: 1893–1903.
10. Hong Y, Chen S, Zhang JM. Hydrogen as a selective antioxidant: a review of clinical and experimental studies. J Int Med Res 2010; 38: 1893–1903.
11. Ostojic SM, Stojanovic MD, Hoffman JR. Effectiveness of molecular hydrogen in the management of musculotendinous injuries. Med Sci Sport Exerc 2014; 46: S156–S157.
12. Huang CS, Kawamura T, Toyoda Y, Nakao A. Recent advances in hydrogen research as a therapeutic medical gas. Free Radical Res 2010;44(9):971–982.
13. Ohta S, Nakao A, Ohno K. The 2011 Medical Molecular Hydrogen Symposium: An inaugural symposium of the journal Medical Gas Research. Med Gas Res 2011;1(1):10.
14. Kenji Dohi, Brian C. Kraemer, Michelle A. Erickson, Pamela J. McMillan, Andrej Kovac, Zuzana Flachbartova, Kim M. Hansen, Gul N. Shah, Nader Sheibani, Therese Salameh, and William A. Banks. Molecular Hydrogen in Drinking Water Protects against Neurodegenerative Changes Induced by Traumatic Brain Injury, Injury PLoS One. 2014 Sep 24;9(9):e108034.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG