icon icon icon

Cách tự làm nước rửa tay sát khuẩn đẩy lùi Corona

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 20/03/2020

Với tình hình virus Covid nguy cấp hiện nay thì việc giữ vệ sinh là việc quan trọng và tất yếu nhất. Một trong những cách phòng ngừa lây lan virus corona đó là rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô nếu không thể rửa sạch bằng nước. Việc sử dụng dung dịch rửa tay là biện pháp đơn giản, hiệu quả để phòng ngừa dịch bệnh. Nhưng nếu không kịp mua nước rửa tay vì đã cháy hàng, bạn có thể tự làm nước rửa tay sát khuẩn tại nhà.

WHO đã đưa ra công thức tự pha chế dung dịch rửa tay khô với một số lưu ý, gồm công thức dùng để pha chế 10 lít dung dịch rửa tay, thể tích mỗi lần pha

Nguyên liệu pha nước rửa tay khô

Để pha nước rửa tay khô bạn cần chuẩn bị:

 • Chai xịt, lọ để chiết dung dịch.
 • Bình thủy tinh dung tích 10l.
 • Phễu nhỏ.
 • Cồn y tế 96%: 8333ml (tác dụng khử trùng).
 • Oxy già 3%: 417ml (ngưng hoạt bào tử vi khuẩn bị nhiễm trong dung dịch).
 • Glycerin 98%: 145ml (giữ ẩm da tay).
 • Nước cất hoặc nước đun sôi để nguội

Lưu ý: các dụng cụ, nguyên liệu bên trên chúng ta mua tại các cơ sở y tế. Cồn y tế có khả năng bắt cháy nên khi tiến hành pha chế cần tránh xa những khu vực lửa, nguồn điện. Rửa sạch các dụng cụ pha chế và có găng tay đeo khi thực hiện.

Cách làm dung dịch rửa tay khô

 • Đong 8333ml cồn rồi đổ vào bình chứa 10l.
 • Tiếp tục đong 417ml oxy già rồi thêm vào bình chứa cồn.
 • Đong 145ml glyxerin rồi cho vào bình chứa hỗn hợp trên. Sau khi đổ xong cần tráng bình đong gylxerin bằng nước đun sôi để nguội do dung dịch có tính chất nhớt. Nước tráng bình sẽ đổ vào bình chứa hỗn hợp.
 • Đổ nước cất/nước đun sôi để nguội vào bình chứa khi hỗn hợp dung dịch trong bình chạm đến mốc 10l. Vặn nắp ngay để tránh bay hơi. 
 • Lắc đều bình 10l để trộn đều các dung dịch bên trong bình.
 • Chiết dung dịch vừa pha chế sang những lọ nhỏ hơn. Khi chiết xong cần chờ 72 tiếng để các loại vi khuẩn trong bình chiết bị tiêu diệt thì mới sử dụng được.

Vậy là với cách làm trên, bạn đã có thể có được dung dịch rửa tay khô để dùng khi không mua được nước rửa tay sẵn có. Nếu không có đủ nguyên liệu để pha chế nước rửa tay này bạn có thể pha cồn 80 độ, rồi dùng dung dịch này để sát khuẩn tay, cũng có thể giúp diệt virus bám trên tay đấy.

Vậy còn loại nước nào có thể thay thế được nước rửa tay khô?

Với những gia đình chưa có thể chuẩn bị nguyên liệu như trên hoặc cách làm có thể dài dòng mất thời gian thì đã có một phương án thay thế đó là máy tạo nước điện giải Alkaviva. Thật may mắn khi bạn đã sở hữu sản phẩm này hoặc bạn có thể sở hữu để bảo vệ cho gia đình của mình ngay trong mùa dịch này.Máy lọc nước điện giải Alkaviva có thể tao ra 3 loại nước có độ pH và các công dụng khác nhau, trong đó chế độ axit mạnh có độ Ph từ 2.5 có tính sát khuẩn mạnh mẽ. Gia đình bạn có thể dùng nước axit mạng để rửa tay, súc miệng để đầy lùi viruss '' Cô Vy''

Sau những lần cầm nắm đồ vật và tiếp xúc với những vị trí khác nhau bạn cần rửa tay bằng xà phòng hoặc nước axit mạnh điện giải sát khuẩn. Bạn có thể chiết suất trực tiếp nước axit mạnh này vào chai để dùng mang đi ra ngoài hoặc luôn mang theo bên mình để sát khuẩn kịp thời.

Súc miệng bằng nước axit điện giải PH 2.5 ít nhất là 3 thời điểm gồm: sau khi đi làm về hoặc từ những chỗ đông người về; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy. Đặc biệt là với trẻ nhỏ cha mẹ cần lưu tâm cho trẻ vệ sinh răng miệng thường xuyên; trước khi đi ngủ; sau khi ngủ dậy hoặc đi chơi về dùng nước sát khuẩn rửa mũi, tai… cẩn thận.

Hãy đến với Alkavia Việt Nam để lựa chọn một sản phẩm điện giải ion kiềm tốt nhất cho gia đình của bạn.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn, xin liên hệ

☀️ ALKAVIVA VIET NAM - Công ty TNHH phân phối độc quyền sản phẩm máy lọc nước cao cấp điện giải ion kiềm
☎️ Hotline: M.Bắc: 082 7728888
M.Trung/Nam: 090 3343547
🌍 Website: https://alkaviva.vn

🌍Fanpage FB: Alkaviva Việt Nam
🏙 Hệ thống showroom toàn quốc:
- Miền Bắc: Số 257, Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội
- Miền Nam:
+ Số 175B - 177B, Cao Thắng, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh.
+ Số 460 Tân Sơn Nhì, Phường Tân Thạnh, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

💧HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN CÙNG CHÚNG TÔI - MÁY LỌC NƯỚC CAO CẤP ĐIỆN GIẢI ION KIỀM CỦA MỸ LẦN ĐẦU TIÊN XUẤT HIỆN TẠI VIỆT NAM

 

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG