Tại sao bạn nên dùng nước ion kiềm AlkaViva để nấu sữa hạt?

Nước ion kiềm là nguồn nước giàu hydrogen và giàu tính kiềm tự nhiên như rau xanh nên được các chuyên gia khuyên nên uống nước trực tiếp từ máy sẽ tốt nhất cho cơ thể. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng vẫn hay thắc mắc rằng họ có thể sử dụng nước ion kiềm để pha chế thức uống khác như nấu sữa hạt hay không? Điều này có làm ảnh hưởng đến chất lượng nước ion không? Hãy cùng AlkaViva tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa hạt là loại sữa được nấu và chế biến từ các loại hạt, thảo mộc tự nhiên

Sữa hạt là gì?

Sữa hạt là loại sữa được nấu và chế biến từ các loại hạt, thảo mộc tự nhiên được chọn lọc một cách kỹ càng nhằm đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Khi nấu sữa hạt thì mọi người sẽ thường sử dụng các loại hạt như: Hạt óc chó, hạt ngô, hạt đậu đen, hạt đậu nành, hạnh nhân, hạt đậu phộng, hạt đậu xanh,..

Việc sử dụng sữa hạt hằng ngày sẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng giống như khi bạn ăn các loại hạt chế biến ra chúng mà không làm biến chất hay suy giảm nguồn dinh dưỡng trong đó. Các chị em thường dành những lời ca ngợi cho sữa hạt vì sữa luôn có hương vị thơm ngon và dễ uống, vừa giúp làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân và cải thiện vóc dáng.  

Những lợi ích mà sữa hạt đem đến cho sức khỏe

Cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng dồi dào

Nguyên liệu làm sữa hạt chủ yếu sử dụng các loại hạt chứa nguồn đạm dồi dào giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống, năng lượng cho cả ngày dài làm việc. Theo như các cuộc nghiên cứu từ Italy và Mỹ thì sữa được nấu từ hạt óc chó giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa lão hóa và ổn định đường huyết.

Ngoài ra, sữa được nấu từ hạt dẻ lại mang đến lượng vitamin C dồi dào, giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện chức năng của hệ miễn dịch.

>>>Xem thêm: Nước điện giải ion kiềm – Phương pháp thanh lọc cơ thể hiệu quả nhất

Tăng cường tư duy và tăng cường trí nhớ

Trong sữa hạt chứa hàm lượng protein và omega-3 dồi dào rất tốt cho hệ thần kinh trung ương, giúp tăng cường trí nhớ, ổn định tinh thần, giảm mệt mỏi, áp lực và stress. Trong tất cả các loại hạt thì hạt óc chó được mệnh danh là Vua của các loại hạt nhờ giàu omega-3 và protein theo nghiên cứu của Đại học Irvine ở bang California, Mỹ.

Hai loại dưỡng chất này đóng vai trò quan trọng trong hệ thần kinh trung ương, giúp trí não phát triển tốt, hỗ trợ quá trình dẫn truyền xung thần kinh và tăng khả năng tư duy cũng như cải thiện trí nhớ.

Trong sữa hạt chứa hàm lượng protein và omega-3 dồi dào rất tốt cho hệ thần kinh trung ương

Bổ sung canxi cần thiết ở trẻ nhỏ

Sữa hạt được xem là nguồn bổ sung canxi, vitamin D dồi dào, giúp tăng cường phát triển cấu trúc xương và phát triển chiều cao ở trẻ nhỏ.

Vì sao bạn cần dùng nước ion kiềm để nấu sữa hạt?

Nước ion kiềm là nguồn nước được tạo ra từ máy lọc nước điện giải nhờ quá trình điện phân nên giàu tính kiềm tự nhiên như ranh xanh và giàu hydrogen – chất chống oxy hóa mạnh. Nước ion kiềm còn có khả năng cân bằng độ pH>7 phù hợp cho cơ thể, trung hòa các axit dư thừa và giúp đào thải tốt các độc tố ra ngoài, đảm bảo cơ thể luôn khỏe mạnh nhất.

Hydrogen có trong nước ion kiềm giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại, chống oxy hóa mạnh cho cả cơ thể từ đó là chậm quá trình lão hóa và nâng cao tuổi thọ cho người dùng.

Ngoài ra sử dụng nước ion kiềm để nấu sữa hạt sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ hạt và nước ion kiềm hơn bình thường nhờ cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ, giúp quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng diễn ra an toàn, nhanh chóng.

Nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, kiểm soát cân nặng nhờ uống sữa hạt nấu cùng nước ion kiềm thay thế các loại sữa từ động vật sẽ giúp cơ thể dễ dàng kiểm soát tốt chất béo, trọng lượng, tăng cường quá trình chuyển hóa lượng mỡ dư thừa trong cơ thể giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tâm trạng thoải mái, vui vẻ.

>>>Xem thêm:  Chế độ ăn thực dưỡng có tốt như lời đồn không?

Bên cạnh đó, nước ion kiềm khi kết hợp chung để nấu sữa hạt còn giúp tăng hương vị thơn ngon của thức uống bổ dưỡng này. Nước ion kiềm còn có khả năng bảo vệ làn da của bạn, khi bạn dùng nước ion kiềm để nấu sữa hạt và sử dụng thức uống này hằng ngày sẽ giúp làn da trở nên mịn màng, căng bóng, trẻ trung hơn, làn da được cung cấp độ ẩm cần thiết và mang đến cho bạn làn da trẻ đẹp tự nhiên.  

Dùng nước ion kiềm để nấu sữa hạt sẽ giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dưỡng chất từ hạt hơn

Chế biến sữa hạt thơm ngon nhờ nước ion kiềm AlkaViva

Cách nấu sữa hạt điều và hoa đậu biếc

Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 100gr hạt điều
  • 15 cánh hoa đậu biếc
  • 1 lít nước ion kiềm pH 8.5

Cách chế biến:

  • Bước 1: Hạt điều đem đi rang và sau đó đem đi ngâm 5 tiếng đồng hồ. Hoa đậu biếc cho vào nồi với 1 lít nước ion kiềm đun sôi, để nguội và vớt bỏ hoa.
  • Bước 2: Hạt điều sau khi ngâm cho vào nước hoa đậu biếc, thêm ít đường phèn thì cho tất cả nguyên liệu vào máy làm sữa hạt. Chọn chế độ sữa không nấu. Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần rót ra cốc và thưởng thức. Nếu không uống hết thì bạn hãy cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh trong vòng 48 giờ.

Cách nấu sữa yến mạch, bí đỏ và hạt sen

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr hạt sen tươi
  • 50gr yến mạch
  • 2 miếng nhỏ bí đỏ
  • 1 lít nước ion kiềm pH 8.5

Cách chế biến:

  • Bước 1: Hạt sen bỏ tim sen và sữa rạch với nước. Bí đỏ bỏ vỏ và cắt miếng nhỏ. Lấy 1 nồi nước cho vào đó 1 lít 1 lít nước ion kiềm pH 8.5, hạt sen, bí đỏ và luộc chín. Yến mạch thì đem đi rang sơ, đem đi ngâm nước sôi từ 5-6 giờ thì bỏ nước, xả qua nước nóng vài lần cho đỡ nhớt.
  • Bước 2: Cho tất cả vào máy làm sữa hạt, đổ thêm 700ml nước ion kiềm pH 8.5 để nguội, 1 ít đường phèn và chọn chế độ không nấu. Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần rót ra cốc và thưởng thức.

Nấu sữa yến mạch, bí đỏ và hạt sen cùng nước ion kiềm

Cách nấu sữa hạt bí và đậu xanh

Để nấu sữa hạt bí và đậu xanh bạn cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • 50gr hạt bí
  • 50gr đỗ xanh
  • 10gr đường phèn
  • 600ml nước ion kiềm pH 8.5 đun sôi để nguội khoảng 40 độ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Hạt bí cho vào chảo rang sơ cho đến khi có mùi thơm béo. Đỗ xanh ngâm trong nước từ 20-24 giờ đến khi tách vỏ thì đem đi rửa sạch lại với nước. Cho đỗ xanh vào nồi hấp chín, có thể cho thêm vài hạt muối
  • Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế vào máy làm sữa hạt. Sử dụng chế độ không nấu. Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần rót ra cốc và thưởng thức. Nếu không uống hết thì bạn hãy cho vào chai và bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh nhé.

Cách nấu sữa gạo lứt và đậu đen

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 50gr đậu đen
  • 100gr gạo lứt
  • 300ml sữa tươi
  • 20gr đường thốt nốt
  • 1,2 lít nước ion kiềm đun sôi để nguội 40 độ

Cách chế biến:

  • Bước 1: Đậu đen đem đi ngâm qua đêm hoặc 12 giờ. Gạo lứt vo sạch, đem đi rang cho đến khi chín, rang xong đem gạo đi ngâm qua đêm. Cho đậu đen và gạo lứt, 300ml nước đun sôi, để lửa nhỏ cho đến khi chín đều.
  • Bước 2: Bỏ vào máy làm sữa hạt gạo lứt, đậu đen, đường thốt nốt, sữa tươi và lượng nước còn lại. Chọn chế độ không nấu. Sau khi hoàn tất bạn chỉ cần rót ra cốc và thưởng thức thôi.

Nấu sữa gạo lứt và đậu đen cùng nước ion kiềm

Hướng dẫn bạn cách sử dụng sữa hạt đúng cách

Bảo quản sữa hạt đúng cách

Để bảo quản sữa hạt đúng cách thì bạn nên để sữa trong ngăn mát tủ lạnh. Sau khi nấu chín bạn hãy để sữa nguội hoàn toàn thì mới cho vào tủ lạnh. Nhiệt độ lý tưởng nhất để bảo quản sữa hạt là từ 3-5 độ C, không để sữa ở chỗ cánh cửa tủ mà nên để sâu vào bên trong giúp bảo quản sữa tốt nhất từ 3-4 ngày.

Khi lấy sữa hạt từ tủ lạnh ra, bạn nhớ rót ra ly ngay lập tức và không nên để chai sữa quá lâu trong không khí sẽ làm sữa nhanh hỏng. Bạn không nên cho sữa hạt đã hâm nóng vào lại tủ lạnh sẽ làm sữa bị hư và không thể uống được nữa.

Hạn chế sử dụng đường khi nấu sữa

Sữa hạt nguyên chất tuy khó uống nhưng nó lại đảm bảo nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho cơ thể. Việc dùng đường khi uống sữa tuy giúp hương vị của sữa dễ uống hơn nhưng về lâu dài lại tạo cho bạn thói quen xấu khi uống sữa hạt. Điều này dễ gây nên các bệnh như tiểu đường, tim mạch,..

>>>Xem thêm: Sự Kỳ Diệu Của Nước Điện Giải Đối Với Bệnh Tim Mạch

Nắm rõ chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Việc hiểu rõ cơ thể mình đang cần nguồn dinh dưỡng như thế nào là điều rất quan trọng từ đó giúp bạn đưa ra lựa chọn loại sữa hạt phù hợp nhất cho bản thân mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng, giúp bạn đạt được mục tiêu kiểm soát cân nặng, làm đẹp da và giảm béo.

Nắm rõ chế độ dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Tìm mua máy lọc nước AlkaViva chính hãng tại TP.HCM

Với tình trạng nguồn nước ngày càng bị ô nhiễm thì nhu cầu sử dụng máy lọc nước ion kiềm cũng vì thế mà tăng cao. Trên thị trường bắt đầu xuất hiện nhiều hãng máy lọc nước với nhiều mức giá khác nhau gây cảm giác hoang mang cho người dùng.

Hiện nay, AlkaViva được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và là sự lựa chọn hàng đầu để mua các sản phẩm máy lọc nước điện giải với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo chất lượng tốt nhất, có đầy đủ giấy tờ sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành toàn thiện cho khách hàng.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua một chiếc máy lọc nước điện giải thì hãy liên hệ ngay với AlkaViva Việt Nam để được nhân viên tư vấn cho bạn rõ nhất về sản phẩm nhé.

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo: 

 

bình luận trên bài viết “Tại sao bạn nên dùng nước ion kiềm AlkaViva để nấu sữa hạt?

Viết bình luận



Gọi ngay Zalo chat
FB chat