5 lợi ích của nước Hydro và cách uống nước Hydro chuẩn nhất

Ngày càng có nhiều ngành khoa học đáng tin cậy cho thấy Hydro phân tử - hay H2 - mang lại tất cả những lợi ích đó và hơn thế nữa. Cách tốt nhất để đưa H2 vào cơ thể là uống nước có Hydro hòa tan. Hydro đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học khoảng 10 năm trước và đã trở thành một chủ đề nóng về sức khỏe.

Hydrogen là gì?

Hydrogen là nguyên tố nhỏ nhất và nhẹ nhất trong bảng tuần hoàn hóa học.

hydrogen

Nước Hyđrogen là nguồn nước được bổ sung khí Hyđro hòa tan bằng những công nghệ chuyên biệt. Khi đi vào cơ thể Hyđrogen sẽ nhanh chóng di chuyển vào các mạch máu. Theo nghiên cứu năm 2013, tạp chí Medical ''Gas Research'' nghiên cứu cho thấy nước Hyđrogen có tác dụng tích cực đến việc giảm các tế bào gốc tự do, quá trình đào thải chất gây ôxi hóa.

>>>Xem thêm: Trẻ Em Có Dùng Được Nước Điện Giải Ion Kiềm Không?

Các chuyên gia nói gì về nước Hyđrogen?

GS. BS. JOHN G.Hwang

 GS. BS. JOHN G.HWANG ( Đại học y khoa, đại học quốc gia Seoul)

" Qua những nghiên cứu của chúng tôi về hydrogen, cơ thể chúng ta sẽ được trung hòa lượng axít, làm chậm lão hóa các tế bào, ngăn ngừa tế bào ung thư cũng như diệt vi khuẩn không có lợi cho cơ thể. Chúng tôi khuyến cáo cho khách hàng sử dụng nước hyđrogen để trung hòa axít trong cơ thể và có một sức khỏe tốt hơn''

tiến sĩ don Colbert

   Tiến sĩ Don Colbert ( Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine , Tác giả, “7 điều quan trọng của sức khỏe”)

“Tôi có đề nghị sử dụng nước ion kiềm. Ngay cả đến những bệnh nhân trẻ nhất của tôi. Năm 2005, một cô bé mười tuổi cùng cha mẹ đến văn phòng của tôi ở Nam Carolina. Cô bé đã bị tê liệt, viêm khớp dưới tuổi vị thành niên và nặng chỉ có 51 pounds (~ 25kg). Hai tay bé bị sưng như đeo găng tay và đầu gối bị sưng lớn như trái banh. Tôi cho bé uống nước với cấu trúc hình lục thể và nước kiềm 1-2 lít một ngày.

Sau một tuần rưỡi, em bé đã giảm đau và sưng một cách đáng kể. Khi bé đến lần đầu tiên phải ngồi bằng xe lăn. Thế nhưng em bé đã thực sự có thể đi bộ mà không đau chỉ sau một tuần rưỡi uống nước lục giác và kiềm. Cha mẹ bé đã hết sức sững sờ, vui sướng”.

>>>Xem thêm:  8 Lợi Ích Khi Dùng Máy Lọc Nước Điện Giải Ion Kiềm Giàu Hydro

Nên uống bao nhiêu nước Hyđrogen là tốt?

Trung bình cơ thể bạn cần lượng Hydro từ 500 ppb đến 2000 ppb (tương ứng 0.5 – 2.0 mg / lít) và có thể càng cao càng tốt. Bạn hãy yên tâm chắc chắn bạn không thể có quá nhiều Hydro được.

Khi uống nước điện giải giàu hydro, tốt nhất chúng ta nên uống từ từ. Chia làm nhiều ngụm nhỏ để tăng thời gian thẩm thấu của nước đối với cơ thể. Nhờ kích thước phân tử nước siêu nhỏ mà cách uống này giúp cho nước ion kiềm giàu hydro dễ dàng thẩm thấu qua màng tế bào và tốt cho cơ thể hơn.

Kinh nghiệm uống nước điện giải giàu hydro hàng ngày của Giáo sư – Bác sỹ tiêu hóa người Nhật Hiromi Shinya. Ông chia sẻ trong cuốn sách ''NHÂN TỐ ENZYME'' Phương thức sống lành mạnh như sau:

  • Buổi sáng khi ngủ dậy uống từ 500 – 750ml nước ở nhiệt độ bình thường. Sau đó 20 phút ăn hoa quả và tiến hành ăn sáng sau đó từ 30 đến 40 phút.
  • 11h trưa tiếp tục uống 500ml nước. Ăn hoa quả sau khi uống nước khoảng 30 phút rồi dùng bữa trưa sau đó 30 phút nữa.
  • 4h30 chiều uống tiếp 500ml , tiếp tục ăn hoa quả sau khi uống nước 30 phút. Bữa tối sẽ bắt đầu sau đó 30 đến 40 phút nữa.

Tầm quan trọng của Hydro đối với vận động viên và những người hoạt động nhiều 

Khi nói đến tập thể dục và thể chất, tất cả chúng ta đều thực hiện khác nhau tất cả đều muốn có chung 1 mục đích: Sự khỏe mạnh. Điều này đúng cho dù bạn 20 hay 80 tuổi, một người đi bộ, một vận động viên chạy bộ, một vận động viên giải trí hay kể cả một võ sĩ Sumo. Cho dù bạn tập tạ hay thích tập thể hình, yoga hay thể dục nhịp điệu. Cho dù bạn là một vận động viên giải trí hay một đối thủ nghiêm túc đang luyện tập ở cấp độ ưu tú. Bất chấp các cách tiếp cận khác nhau, tất cả chúng ta đều muốn một cách dễ dàng, an toàn và tự nhiên để tận hưởng nhiều hơn từ thời gian và công sức chúng ta đầu tư vào các hoạt động thể chất và thể dục của mình. Điều gì sẽ xảy ra nếu có một cách thuận tiện và tự nhiên để bạn có thêm năng lượng đồng thời giảm mệt mỏi, giảm tích tụ axit lactic và stress oxy hóa? Một cách để phục hồi nhanh hơn, nâng cao hiệu suất của bạn và cho phép bạn tận hưởng các hoạt động của mình hơn?

>>>Xem thêm:  Làm Sao Để Hydrat Hoá Giúp Cơ Thể Khoẻ Mạnh Mỗi Ngày

Điều gì khiến cho việc tập thể dục trở nên khó khăn

 
Cho dù bạn đang đi bộ thể dục hay tập luyện cho Thế vận hội, câu trả lời là như nhau. Về mặt logic, bất kỳ hoạt động hoặc luyện tập nào sẽ ngay lập tức làm tăng nhu cầu của cơ thể chúng ta về năng lượng và oxy để cung cấp năng lượng. Bất kỳ hoạt động nào cường độ cao hơn những gì cơ thể bạn thường làm, sẽ gây căng thẳng cho hệ thống của bạn và gây ra một loạt các hiệu ứng cho cơ thể.

Sự gia tăng oxy tạo ra nhiều gốc gốc tự do gây hại tế bào hơn và stress oxy hóa. Tình trạng này âm thầm tấn công các tế bào của bạn đằng sau hậu trường dẫn đến mất khả năng sống của tế bào và chết tế bào, gây ra tổn thương cơ, yếu, mệt mỏi và viêm nhiễm.

Nếu hoạt động của bạn đủ cường độ cao, bạn sẽ sử dụng hết ATP để cung cấp năng lượng và cơ thể sẽ đốt cháy glycogen. Khi điều đó xảy ra, bạn sẽ cảm thấy bỏng do axit lactic tích tụ, dẫn đến mệt mỏi và có thể đau nhức cơ. Tất cả những điều này dẫn đến giảm sức bền, giảm hiệu suất, kết quả kém và ít thích thú hơn.

Lợi ích của nước Hydro đối với cơ thể con người 

Nước Hydro tăng cường năng lượng cho cơ thể 


ATP (Adenosine Triphosphate) là đơn vị tiền tệ năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể bạn. Thực phẩm chúng ta ăn và oxy chúng ta hít thở tạo ra ATP trong ty thể, cung cấp năng lượng cho mỗi tế bào và hoạt động của chúng ta. Tuy nhiên, các gốc tự do cũng được tạo ra mỗi phút từ oxy chúng ta thở. Nó chỉ đơn giản là một thực tế của quá trình trao đổi chất hiếu khí. Các gốc tự do - đặc biệt là các gốc oxy - làm hỏng ty thể của bạn. Khi các ty thể bị hư hỏng không thể tạo ra mức ATP cần thiết, cơ thể chuyển sang chuyển hóa glycogen dự trữ. Các kho dự trữ glycogen được tìm thấy hầu hết trong gan, nơi chúng được tiếp cận và sử dụng để tạo năng lượng.

Ngày càng nhiều nghiên cứu cho thấy rằng nước truyền Hydro cải thiện chức năng của ty thể, tăng sản xuất ATP và có khả năng gây ra quá trình sinh học ty thể. Hydro là phân tử nhỏ nhất trong vũ trụ và khuếch tán nhanh chóng qua màng tế bào của chúng ta, từ đó vô hiệu hóa các gốc tự do gây hại. Các đặc tính bảo vệ của nó cho phép ty thể sản xuất mức ATP tối ưu, cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn. Khi bạn phải đào sâu và vượt ra ngoài sản xuất ATP, như tất cả chúng ta đôi khi vẫn làm trong khi hoạt động hoặc tập luyện, nghiên cứu đã chỉ ra rằng Hydro có thể hỗ trợ sự gia tăng glycogen được lưu trữ trong gan của bạn.

Nghiên cứu đang được thực hiện. Uống nước chứa phân tử Hydro bão hòa làm tăng năng lượng thông qua việc cải thiện sản xuất ATP trong khi tăng dự trữ glycogen giúp giảm mệt mỏi và tổn thương cơ. Walk more, feel more.

Nước Hydro làm giảm sự tích tụ axit lactic


Bất cứ lúc nào cơ thể bạn bắt đầu đốt cháy glycogen dự trữ, bạn bắt đầu sản xuất axit lactic. Sự tích tụ axit lactic tăng lên sẽ dẫn đến mệt mỏi hơn, đau nhức cơ bắp và phục hồi chậm hơn. Nhiễm toan chuyển hóa do tập luyện thường gặp ở một số người hoạt động mạnh và nhiều vận động viên được đào tạo bài bản. 

Nước Hydro giúp giảm đau nhức xương khớp

Một nghiên cứu gần đây cho thấy nước giàu hydro có thể tác động tích cực đến hiệu suất thể thao ở các vận động viên ưu tú. Mệt mỏi cơ bắp và lactate (nồng độ axit lactic trong máu) đều giảm ở nhóm người gồm các vận động viên ưu tú, được đào tạo chuyên sâu khi họ tiêu thụ nước giàu Hydro trước khi tập luyện cường độ cao được kiểm soát bởi các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt.

Một kết quả khác chứng minh rằng nước tiêm truyền Hydro có tác dụng có lợi đối với tốc độ gắng sức tối đa và sự tích tụ axit lactic ở tốc độ chạy quan trọng trong quá trình tập luyện tối đa. Trong khi cơ chế chính xác chưa được xác định, nghiên cứu kết luận rằng nước giàu Hydro làm giảm căng thẳng thể chất khi tập thể dục với cường độ cao.

Hydro cải thiện thời gian phục hồi và chữa bệnh 


Phục hồi sau hoạt động hoặc luyện tập của bạn là nhiều mặt và bao gồm nhiều thứ hơn là chỉ hồi phục cơ bắp. Phục hồi (như cách gọi của các vận động viên) liên quan đến sự cân bằng hóa học và nội tiết tố, cải thiện hệ thần kinh, trạng thái tinh thần, v.v. Đôi khi chúng ta làm căng cơ hoặc mô liên kết. Vì vậy, phục hồi thích hợp đòi hỏi phải giải quyết nhiều thứ.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nước Hydro có lợi trong việc điều trị chấn thương và các tình trạng liên quan đến căng thẳng oxy hóa và viêm, và trong điều trị chấn thương thể thao mô mềm. Hydro đã được chứng minh là giúp duy trì cân bằng nội môi của các enzym bao gồm glutathione, superoxide dismutase, catalase và các chất khác. Hydro cũng đã chứng minh khả năng truyền tín hiệu của tế bào quan trọng đối với não và chức năng thần kinh. Những đặc tính này làm cho nước Hydro không chỉ là một thức uống phục hồi đơn thuần chỉ tập trung vào việc hồi phục cơ bắp.

Nước Hydro tối ưu quá trình Hydration của cơ thể 
 

Khi các phân tử Hydro trung hòa gốc hydroxyl và gốc oxy, thứ duy nhất còn lại bên trong tế bào từ phản ứng này là nước, khiến các nhà nghiên cứu suy luận rằng Hydro cũng cải thiện quá trình hydrat hóa tế bào. Điều này cũng giải thích tại sao không có nghiên cứu nào được công bố cho thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào của việc tiêu thụ nước bão hòa Hydro.

 

Vậy chúng ta có thể tiếp cận nước Hydro như thế nào? 

Một số suối "nước chữa bệnh" được biết đến nhiều nhất trên thế giới, đã được nghiên cứu và chứng minh là không có chất gây ô nhiễm cộng với hơi kiềm. Những vùng nước này cũng chứa một ion âm và hydro phân tử hòa tan.

Công nghệ lọc UltraWater™ độc quyền của chúng tôi đã được thử nghiệm độc lập chống lại 172 chất gây ô nhiễm, giảm hầu như tất cả chúng xuống 99,9%. Sau khi nước được làm sạch, công nghệ tiêm truyền Hydro của AlkaViva bổ sung những lợi ích đã được ghi nhận của nước có tính kiềm, ion và giàu H2.

Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm thì AlkaViva chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. AlkaViva với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý và cung cấp nguồn nước dinh dưỡng cho các gia đình.

AlkaViva hiện nay được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích để lựa chọn mua các sản phẩm máy lọc nước điện giải với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, có đầy đủ giấy tờ sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành toàn hiện cho khách hàng.

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}

Nếu có nhu cầu về máy lọc nước điện giải ion kiềm hãy liên hệ với AlkaViva theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Địa chỉ: 218A Thành Thái, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline:(08) 99172686

Email: Sales@alkavivavietnam.vn    

Fanpage: https://www.facebook.com/Alkavivavietnam

Website: https://alkaviva.vn/     

Thông tin hữu ích bạn nên tham khảo:

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay Zalo chat
FB chat