Sự Thật Bất Ngờ Về Nước Điện Giải Ion Kiềm Ở Từng Mức pH Cụ Thể

Cuộc sống hiện đại ngày nay với nền tảng khoa học kỹ thuật phát triển, đời sống người dân nâng cao, đời sống kinh tế phát triển nhưng đồng thời đi kèm với đó là ô nhiễm môi trường, ô nhiễm không khí và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước. Điều đó thúc đẩy mọi người lựa chọn những điều tốt nhất cho cơ thể, lựa chọn các loại thực phẩm xanh, và nước uống tự nhiên an toàn, có lợi cho sức khỏe và vẻ đẹp. Chúng ta cùng tìm hiểu về một loại nước uống tự nhiên giúp cơ thể khỏe mạnh và trẻ đẹp đã có mặt tại Việt Nam với tên gọi nước ion kiềm

Khi bạn dùng nhiều thực phẩm có tính axit: thịt đỏ, nước ngọt, rượu, bia… lượng axit trong cơ thể tăng lên, Cơ thể bị dư thừa axit, nhiễm axit, Cơ thể mất đi tính kiềm vốn có, Sức đề kháng giảm xuống, Nguy cơ nhiều loại bệnh thâm nhập vào cơ thể tăng lên. rất nhiều báo cáo khoa học nói lên thực trạng này.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân, còn được gọi là nước điện giải. nước ion kiềm không dùng bất kỳ một hóa chất nào để tạo ra độ PH cao (độ kiềm cao)

Nước ion kiềm (Alkaline ionized water) là loại nước được tạo ra nhờ quá trình khử điện phân bởi một máy ion hóa, gọi là “lonizer” hoặc thiết bị lọc nước và tạo nước ion kiềm bằng các loại đá khoáng từ thiên nhiên. Nước kiềm phải là loại nước không dùng bất kỳ một hóa chất nào cũng có thể tạo ra độ PH cao.

Máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu hyđro của Mỹ AlkaViva có thể tạo ra 3 loại nước khác nhau, mỗi loại nước lại có rất nhiều ứng dụng phong phú và toàn diện trong đời sống sinh hoạt của gia đình.

Đó là các loại nước: 

- Nước điện giải ion kiềm có mức độ PH : 7.5 - 10.5

- Nước trung tính có độ PH : 7

- NƯớc ion axit có độ PH: 2.5 - 5.5

>>>Xem thêm: Nguyên Tắc Hoạt Động Của Nước Hydro Và Cách Dùng Nước Hydro Hiệu Quả Nhất

Ứng dụng của mỗi loại nước

Nước điện giải ion kiềm

Có 5 cấp độ. Nước điện giải Alkaline 1 - 5 giúp nâng cao tính kiềm trong cơ thể, loại bỏ axit độc hại, thanh lọc cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường sức khỏe, hổ trợ và điều trị bệnh tật.

+ Alkaline 1 (pH 7.5 - 8) nước uống cho người bắt đầu uống (uống khoảng 1 tuần).

+ Alkaline 2 (pH 8.0 - 8.5) nước uống hàng ngày

+ Alkaline 3 (pH 8.5 - 9.5) nước uống hàng ngày, nấu cơm, ngũ cốc, nấu mì hầm xương, hỗ trợ điều trị bệnh 

+ Alkaline 4 (pH 9.5 - 10) nước uống, pha cà phê, pha trà, hỗ trợ điều trị bệnh

Đối với nước Alkaline có độ pH từ 8.0 - 9.5 nên uống buổi sáng từ 2-3 ly nước ion kiềm sẽ có tác dụng tẩy rửa đường ruột và axit tồn dư trong dạ dày. So với nước máy nước ion kiềm không có mùi khó chịu, vị dịu nhẹ thanh hơn, sau khi uống đọng lại ở miệng một hương bị ngọt nhẹ dễ chịu.

Tác dụng rất quan trọng là sau khi ăn các loại thực phẩm có tính axit như lòng đỏ trứng gà, gạo trắng, thịt ,… uống nước ion kiềm sẽ cân bằng axit – kiềm trong cơ thể trong quá trình tiêu hóa thức ăn.

Theo tính toán của nhà khoa học, lượng nước tiêu thụ mỗi ngày tốt nhất là khoẳng 45ml/1kg trọng lượng cơ thể. Có nghĩa là người có trọng lượng 60kg thì mỗi ngày cần uống 2,7 lít, nếu người 70kg thì cần uống 3,2 lít nước.

Nước kiềm pH= 8,5 và 9,0 thường để uống trong thời gian đầu làm quen với nước kiềm, khoảng 1 tháng. Sau đó cần chuyền sang uống nước có pH=9.5 để tăng cường tính năng kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa trong cơ thể.

>>>Xem thêm: Nước ĐIện Giải Ion Kiềm GIúp Được Gì Khi Bạn Bị Stress

Nấu ăn: Nước ion kiềm Alkaline 3 rất tốt cho việc nấu ăn và làm tăng hương vị cho thức ăn.Nước ion kiềm có tính thẩm thấu cao(do có cấu trúc phân tử nước cực nhỏ, chỉ bằng 1/3 so với nước bình thường) nên giảm thời gian nấu và có khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh, tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.

Nước ion kiềm có tính thẩm thấu cao(do có cấu trúc phân tử nước cực nhỏ, chỉ bằng 1/3 so với nước bình thường) nên giảm thời gian nấu và có khả năng chiết xuất các chất dinh dưỡng rất nhanh, tăng hương vị thơm ngon tự nhiên của thức ăn.

Vo gạo bằng nước ion kiềm có thể khử các chất hóa học và thuốc trừ sâu gốc dầu bám vào vỏ hạt gạo nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn, cơm nấu bằng nước ion kiềm sẽ ngon hơn, gạo nở và chín nhanh hơn.

>>>Xem thêm: Xử Lý Ngộ Độc Thực Phẩm Bằng Nước Điện Giải?

Nấu súp và hầm : nước ion kiềm chiết xuất hương vị và các chất dinh dưỡng rất tốt, làm cho thức ăn, các loại rau, quả, thịt cá chín nhanh hơn, mềm và vẫn giữ được độ tươi. Vì vậy có thể giảm lượng gia vị muối trong thức ăn và làm tăng hương vị tự nhiên của thực phẩm, các món ăn giữ được hương vị đặc trưng, thơm ngon hơn.

Dùng nước ion kiềm Alkaline 4 để pha chè và cafe sẽ cho màu sắc đậm đà hơn, hương vị tuyệt hảo, với lượng sử dụng cafe hoặc trà ít hơn mà vẫn đạt được một hương vị mong muốn do khả năng chiết xuất rất mạnh của nước ion kiềm.

Bài tiết mùi hôi qua đường mồ hôi, phân, nước tiểu của cơ thể sẽ giảm đi rất nhiều khi dùng nước ion kiềm, do tác dụng cân bằng tính kiềm-axit để tạo môi trường phù hợp cho vi khuẩn đường ruột , giảm thiểu các chất độc hại sinh ra trong quá trình tiêu hóa và đào thải, bài tiết của cơ thể.

Khi uống nhiều nước ion kiềm có tác dụng cung cấp nước cho tế bào rất nhanh và hiệu quả, đồng thời, thanh lọc cơ thể, đào thải các chất cặn bã từ cấp độ tế bào. Do nước có kích thước nhỏ thẩm thấu nhanh nên không tạo gánh nặng cho hoạt động của gan thận. Uống nước ion kiềm sẽ bài tiết rất nhanh, trong vòng khoảng 45 phút nước đã được bài tiết ra ngoài.

Làm sạch ruột già: dùng nước ion kiềm ấm bằng nhiệt độ cơ thể và dùng máy làm sạch ruột kết để loại bỏ cặn bã và chất thải tích lũy trong ruột.

+ Alkaline 5 (pH 10.5) đây là nước kiềm mạnh giúp rửa sạch rau củ và các loại hoa quả. Nước có thể tách thuốc trừ sâu bám trên bề mặt rau củ quả giảm mùi tanh khi rửa củ và hải sản.

Sử dụng để loại bỏ mùi hăng của hành tây, măng, khử mùi hôi của gan và các loại thịt khác bằng cách ngâm vào nước kiềm khoảng 20-30 phút.

Nước ion kiềm mạnh không chứa hóa chất, không màu, không mùi và dễ bay hơi nên có tác dụng tẩy rửa, làm sạch rất tốt và không độc hại cho sức khỏe.

Chăm sóc cây cảnh: dùng nước ion kiềm tưới cây và nước bình hoa. Có thể kéo dài độ tươi mát của cây cảnh và cũng có thể khôi phục lại cây bị héo, bệnh. 

Sử dụng nước kiềm mạnh từ máy ion hóa nước của bạn để xử lý trước các vết bẩn giặt trong nhà, đặc biệt là các vết bẩn do dầu.

Sử dụng nước kiềm mạnh để loại bỏ các đốm và vết bẩn trên thảm, đặc biệt là vết bẩn của vật nuôi. Thêm nước mạnh, kiềm vào bể nước của máy giặt thảm của bạn.

Sử dụng để cắt dư lượng dầu mỡ trên bếp lò, ngọn quầy, thớt, bát đĩa, vv
Nước kiềm mạnh giúp loại bỏ vết bẩn bồn cầu cứng đầu.

Dùng trong thủ công mỹ nghệ dùng cho việc nhuộm vải và các công việc thủ công khác có dử dụng nước do tính thẩm thấu rất tốt nên sẽ tạo ra màu sắc sống động và bền màu hơn.

>>>Xem thêm: Trẻ Em Có Dùng Được Nước Điện Giải Ion Kiềm Không?

Nước trung tính pH = 7.0

Nước sạch là nước trung tính có độ pH=7.0 Nước này đã được đi qua hệ thống lọc sạch của máy nhưng không qua quá trình điện phân nên vẫn giữ tính chất như nước sạch bình thường.

Nước sạch dùng để pha sữa, nấu bột cho em bé hoặc khi dùng để uông thuốc theo đơn của bác sỹ.

Nước sạch là nước trung tính không có tính kiềm cao và không có cấu trúc phân tử nước nhỏ vì vậy không làm biến đổi các tính chất của thuốc điều trị bệnh và tốc đột hẩm thấu vào cơ thể không nhanh như nước có độ pH=8,5 – 9,5. Vì vậy phù hợp với thời gian trị liệu của các loại thuốc.

Lưu ý : trước và sau khi uống thuốc 30-45 phút có thể uống nước ion kiềm pH 8,5 – 9,5 mà không ảnh hưởng đến hiệu quả tác dụng của thuốc. Riêng đối với các loại thực phẩm chức năng dạng viên nén có thể dùng nước pH 8,5 -9,5 để uống mà không bị ảnh hưởng đến tác dụng của thực phẩm chức năng.

Nước ion axit pH = 2.5 - 5.5

Có 2 cấp độ

+ACID yếu (pH 5.5) nước Beauty: để rửa mặt, làm đẹp da se khít lỗ chân lông, gội đầu giúp tóc mượt mà, điều trị nấm da

+ACID mạnh (pH 2.5 - 3.5): có tác dụng khử khuẩn, cầm máu vết thương 

Vì vậy nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe nên Alkaviva khuyên bạn sử dụng máy lọc nước điện giải ion kiềm giàu Hyđro của Mỹ AlkaViva Việt Nam.

Mách bạn địa điểm mua máy lọc nước điện giải uy tín, chất lượng

Hiện nay trên thị trường có nhiều địa chỉ, cơ sở cung cấp máy lọc nước điện giải của những thương hiệu khác nhau với giá cả khác nhau. Để mua được sản phẩm của các thương hiệu uy tín, đảm bảo chính hãng, giá cả cạnh tranh, đặc biệt là chế độ bảo hành dài lâu thì nên chọn những địa chỉ uy tín, được người dùng đánh giá cao.

Bạn đang có nhu cầu mua máy lọc nước ion kiềm thì AlkaViva chính là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. AlkaViva với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý và cung cấp nguồn nước dinh dưỡng cho các gia đình.

AlkaViva hiện nay được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và yêu thích để lựa chọn mua các sản phẩm máy lọc nước điện giải với nhiều mức giá khác nhau, đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất, có đầy đủ giấy tờ sản phẩm chính hãng và chế độ bảo hành toàn hiện cho khách hàng.

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}

Nếu có nhu cầu về máy lọc nước điện giải ion kiềm hãy liên hệ với AlkaViva theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn:

Địa chỉ: 218A Thành Thái, Phường 15, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline:(08) 99172686

Email: Sales@alkavivavietnam.vn    

Fanpage: https://www.facebook.com/Alkavivavietnam

Website: https://alkaviva.vn/     

Thông tin hữu ích bạn nên tham khảo:

Viết bình luận của bạn
Gọi ngay Zalo chat
FB chat