Chọn máy lọc nước nào chất lượng nhất cho nhà hàng 5 sao?

Nhà hàng 5 sao là nhà hàng mang tới trải nghiệm ẩm thực độc nhất được tạo bởi những bậc thầy trong ngành ẩm thực. Ngoài tay nghề và nguyên liệu cao cấp, sẽ còn nhiều yếu tố để quyết định tới hương vị và độ an toàn của món ăn, trong đó có nguồn nước sử dụng. Vì thế, việc lựa chọn máy lọc nước cho các nhà hàng 5 sao là quyết định khá khó khăn do có nhiều yếu tố cản trở, hơn nữa đa số các dòng máy lọc nước hoạt động hiện nay chỉ phù hợp sử dụng trong các hộ gia đình. Vậy tại các nhà hàng khách sạn với nhu cầu sử dụng nước cao thì sử dụng loại máy nào là phù hợp nhất?

Tiêu chí chọn máy lọc nước cho nhà hàng 5 sao

Việc chọn máy lọc nước cho nhà hàng đã khó, hơn nữa việc chọn cho nhà hàng 5 sao còn khó hơn. Dưới đây là những tiêu chí chọn máy lọc nước cho nhà hàng 5 sao cho bạn tham khảo, để giúp chọn lựa được sản phẩm phù hợp nhất cho nhà hàng bạn nhé:

Chất lượng nước đảm bảo tiêu chuẩn

Là nơi kinh doanh buôn bán, nhất là lại là nhà hàng, hạng sang thì điều đầu tiên chính là đảm bảo an toàn cho khách hàng của mình. Trong đó nguồn nước sạch tác động trực tiếp tới uy tín của nhà hàng, và cũng là một trong những yếu tố quyết định về vệ sinh an toàn khi chế biến các món ăn. Việc lắp máy lọc nước cho nhà hàng là điều thiết yếu mà bất cứ quản lý nào cũng không được bỏ qua. Máy lọc nước giúp cho nguồn nước nhà hàng được đảm bảo trong nấu nước và chế biến món ăn, thức ăn của khách hàng.

Một số máy lọc nước ion kiềm còn có chế độ tạo  nước có độ PH khác nhau, ngoài việc uống tươi trực tiếp thì còn chế độ tạo nước về vệ sinh các dụng cụ để giúp sạch sẽ hơn. Hơn nữa, máy lọc nước sạch cho bếp cũng cần đạt chuẩn yêu cầu nước dành cho sinh hoạt của bộ y tế, loại nước mà máy lọc nước sản xuất sử dụng làm nước uống trực tiếp cho thực khách, cung cấp nguyên liệu làm đá cho máy làm đá và các đầu bếp nấu nướng.

>>> Xem thêm: Công Dụng Tuyệt Vời Của Nước Ion Kiềm Ở Từng Mức PH Cụ Thể

Chất lượng nước ion kiềm đảm bảo tiêu chuẩn cho các món ăn ngon hơn 

Công suất lọc đáp ứng nhu cầu sử dụng

Đối với nhà hàng, nhu cầu sử dụng nước tương đối lớn có thể tới vài chục người, thâm chí những mùa cao điểm thì lên tới vài trăm người trong cùng một thời điểm. Trong khi đó, rất ít các máy lọc nước trên thị trường hiện nay có thể đạt công suất lọc nước đáp ứng nhu cầu, nên không thể lọc được lượng nước đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng.

Một số loại có thể đáp ứng nhưng lại không có chức năng bổ sung chất khoáng, vì khi lựa chọn máy lọc hiện nay không chỉ lọc sạch nước mà còn phải tăng lượng bù khoáng cho người uống, tốt cho sức khỏe hơn. Đối với nhà hàng thì cần phải sử dụng máy lọc nước tạo ion kiềm công suất lớn để có thể đảm bảo nguồn nước ra, nếu bạn chọn máy có công suất quá lớn khi nhu cầu không cần nhiều cũng sẽ dẫn tới lãng phí vì điện năng tiêu thụ lớn. Ngược lại, công suất nhỏ trong khi nhu cầu sử dụng cao thì không đáp ứng được ảnh hưởng tới việc kinh doanh của nhà hàng.

Máy lọc nước cũng cần đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong nhà hàng

Tối ưu vị trí lắp đặt

Thông thường, tại nhà hàng sẽ đặt máy lọc nước trong phòng và nơi nấu nướng như bếp nấu. Chính vì thế một sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, hợp với mọi không gian sẽ giúp tiết kiệm được diện tích cho các đơn vị và giúp người sử dụng thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng nước.

>>> Xem thêm: Cách Chế Biến Đồ Ăn Ngon Và Sạch Với Nước Điện Giải Ion Kiềm

Máy lọc nước cung cấp nguồn nước đạt chất lượng cho nhà hàng 5 sao

Việc sử dụng nguồn nước ô nhiễm, không đảm bảo chất lượng trong việc phục vụ ăn uống sẽ tạo nên các nguy hiểm tới sức khỏe mỗi thực khách khi tới nhà hàng dùng bữa. Trong khu nhà hàng với số lượng khách hàng ra vào đông, lượng thực phẩm tiêu thụ mỗi ngày lớn, thì việc sử dụng nguồn nước không đúng có thể làm thức ăn lâu chín, không giữ được mùi vị thật, thậm chí còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của khách hàng.

 Máy lọc nước cho nhà hàng khách sạn cần phải đảm bảo nguồn nước đạt chuẩn cho mọi hoạt động

>>> Xem thêm: Nên Mua Máy Lọc Nước Ion Loại Nào Tốt Và Tiết Kiệm Điện Nhất?

Một hệ thống lọc nước nhà hàng với công suất đủ cho toàn bộ sinh hoạt là điều cần thiết, khi hệ thống xử lý nước sử dụng kết nối với nguồn nước chính của nhà hàng. Nguồn nước sau khi được lọc sẽ dẫn vào các vị trí khác nhau như: Nhà bếp, nhà vệ sinh, bồn rửa, vòi phân chia nước lọc… của khu nhà hàng. Không chỉ nguồn nước dùng để nấu ăn, chế biến thực phẩm cần được đảm bảo mà tất cả nguồn nước khu vực nhà hàng, khách sạn 5 sao đều cần phải đạt chuẩn chất lượng.

Trang bị một hệ thống lọc nước đảm bảo loại bỏ toàn cặn, tạp chất, các chất lơ lửng, các chất độc gây hại cho sức khỏe…. là điều hoàn toàn cần thiết. Tùy vào quy mô, tình hình hoạt động kinh doanh để có thể chọn được hệ thống lọc nước tối ưu nhất vừa đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra bình thường, lại đảm bảo chất lượng món ăn, vệ sinh an toàn, uy tín của nhà hàng, sức khỏe cho khách.

Máy lọc nước cho khách sạn nhà hàng 5 sao đảm bảo cho việc pha chế đồ uống

>>> Xem thêm: Tầm Quan Trọng Của Nước Sạch Không Phải Ai Cũng Thực Sự Hiểu

Hiện nay, với công nghệ hiện đại tiên tiến, hệ thống máy lọc nước ion kiềm ra đời, sử dụng công nghệ lọc loại bỏ được hoàn toàn các tạp chất, virus, vi khuẩn, các kim loại nặng,… cho nguồn nước đầu ra chất lượng, hơn nữa giàu hydro tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.đảm bảo công suất lọc tổng cho nhà hàng, khách sạn, cung cấp nguồn nước sạch, chất lượng an toàn phục vụ cho quá trình nấu nướng và ăn uống của khách hàng.

Các nhà hàng 5 sao ngoài việc cần chọn máy công suất lớn thì cần phải đảm bảo thiết kế đẹp, nhỏ gọn, chất lượng nước đáp ứng với yêu cầu của Bộ y tế. Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất cho nhà hàng của mình để có thể đi vào hoạt động tốt hơn, nếu có thắc mắc cần tư vấn lắp đặt máy lọc nước cho khách sạn và nhà hàng, liên hệ ngay với Alkaviva để được đáp ứng nhu cầu.

Một số thông tin hữu ích bạn cần tham khảo:

 

 

 

Để lại số điện thoại để AlkaViva giải đáp mọi thắc mắc của bạn

bình luận trên bài viết “Chọn máy lọc nước nào chất lượng nhất cho nhà hàng 5 sao?

Viết bình luậnGọi ngay Zalo chat
FB chat