BỘ ĐIỆN CỰC THÔNG MINH - BỀN BỈ VÀ HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI

 

TẤM ION ĐIỆN CỰC: TRÁI TIM CỦA MÁY ĐIỆN GIẢI
Chúng ta uống nước ion kiềm vì các đặc tính tốt cho sức khỏe. Các điện cực tạo ra sự ion hóa mang lại những lợi ích đó. Khi nói đến máy ion hóa, hiểu về điện cực cũng giống như hiểu về tầm quan trọng của hệ thống tim đối với sức khỏe tổng thể của bạn.

Tế bào nước là trái tim của máy ion hóa. Nó bao gồm một loạt các điện cực (tấm), mỗi điện cực được ngăn cách bởi một màng. Trang này sẽ giải thích các công nghệ điện cực khác nhau như thế nào và điều đó có ý nghĩa như thế nào đối với hiệu suất máy ion hóa và cuối cùng là sức khỏe của bạn.

AlkaViva cung cấp bảo hành trọn đời trên H2 Series, các tấm ion hóa cùng với sự đảm bảo rằng chúng sẽ bền bỉ hơn so với các thương hiệu cạnh tranh.

ĐIỆN CỰC THÔNG MINH
Điện cực thông minh được tạo ra bằng các vật liệu chất lượng tốt nhất, được chứng nhận 99,9% nguyên chất, titan từ Nhật Bản và bạch kim chất lượng cao nhất. Các điện cực được thiết kế bằng cách sử dụng thiết kế phẳng tiên tiến mang lại diện tích bề mặt hiệu quả hơn so với các tấm có rãnh hoặc lưới có cùng kích thước.


Các điện cực được mạ điện bằng robot kỹ thuật độc quyền. Một cánh tay rô bốt được điều khiển bằng máy tính được sử dụng để phủ bạch kim, dưới áp lực, nhiều lần và từ các góc độ khác nhau cho phép ứng dụng mạ chính xác nhất. Bề mặt tấm tạo ra có thể hướng dòng điện tử đồng đều và cung cấp độ bão hòa năng lượng hiệu quả nhất.
Quy trình mạ điện độc quyền của chúng tôi và các Điện cực thông minh tạo ra có các tiến bộ công nghệ và các đặc tính hiệu suất nâng cao cho phép hiệu suất ion hóa vượt trội theo những cách sau:

- Độ bám dính bạch kim cao cấp.
- Độ dẫn điện vượt trội cho phép tiết kiệm điện năng và hiệu quả cao hơn.
- Tăng diện tích bề mặt; lên đến gấp 3 lần số đỉnh dưới dạng tấm nhúng mịn.
- Động năng dòng nước được tối ưu hóa trên bề mặt tấm do các đỉnh (hiệu suất tăng được chứng minh trong thử nghiệm được chứng nhận EPA độc lập của Hoa Kỳ).

1. Cấu tạo

Thành phần nguyên liệu
Titan là vật liệu cơ bản trong mọi tấm / điện cực ion hóa, vì nó đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả. Nó có khả năng chống ăn mòn, có tỷ lệ sức mạnh trên trọng lượng cao nhất so với bất kỳ kim loại nào, rất bền và thể hiện khả năng dễ dàng đảo cực - điều vô cùng quan trọng trong quá trình ion hóa. Các tấm ion hóa tốt nhất được phủ bằng bạch kim vì nó đã được xác định trong một nghiên cứu năm 1992 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản, rằng bạch kim là vật liệu hoàn toàn an toàn duy nhất để sử dụng trong mạ/phủ ion nước.

Hình minh họa

Các loại điện cực
Có ba loại tấm cơ bản:

- Tấm phẳng: Thiết kế tấm thông dụng, cơ bản và đơn giản nhất.
- Tấm lưới: Một cấu hình mới hơn và nâng cao hơn về mặt kỹ thuật.
- Tấm có rãnh hoặc tấm “lai”: Một phiên bản ít tốn kém hơn và kém hiệu quả hơn của công nghệ tấm lưới.
*Điện cực thông minh: Điện cực thông minh thế hệ tiếp theo kết hợp những gì tốt nhất của từng loại kể trên.
Phần quan trọng nhất của điện cực không phải là loại mà là cách các điện cực được chế tạo, vật liệu nào được sử dụng mà chính là cách chúng được ứng dụng hoặc sản xuất. 

2. Điện cực dạng lưới hay dạng phẳng?

Tấm khác nhau. Kết quả khác nhau.
Các tấm điện phân - hoặc điện cực - cung cấp dòng điện vào nước, tạo ra sự thay đổi mong muốn. Về mặt công nghệ, chất lượng dẫn điện của bề mặt mạ (diện tích bề mặt hiệu dụng), màng, phân phối điện và tốc độ dòng chảy đều là những yếu tố quan trọng.

Tấm phẳng truyền thống (thiết kế lâu đời nhất).
Các tấm phẳng (hoặc rắn) truyền thống là thiết kế lâu đời nhất và nằm trong các mô hình sớm nhất về máy điện giải trên thế giới. Chúng vẫn được sử dụng trong các mô hình KangenTM và các mô hình khác. Chúng có diện tích bề mặt lớn nhất và ít bị đóng cặn. Tuy nhiên, chúng cung cấp độ bão hòa công suất không nhất quán vì không có gì để kiểm soát dòng chảy của dòng điện, dẫn đường có ít điện trở nhất. Hãy nghĩ về một tấm phẳng như một khu vườn "phẳng" và dòng điện như mặt nước. Khi bạn tưới một khu vườn bằng phẳng, nó sẽ chạy đến những chỗ thấp và vũng. Do sự gộp chung này, chúng có diện tích bề mặt kém hiệu quả hơn, do đó đòi hỏi nhiều năng lượng hơn. Công suất cao có thể tạo ra nhiệt làm suy giảm chất lượng lớp mạ và hiệu suất theo thời gian.

Tấm có rãnh và tấm lưới 
Chúng tôi chịu trách nhiệm khởi động cuộc cách mạng tấm lưới vào năm 2006 và đã bán chúng trong hơn một thập kỷ. Tấm lưới và tấm có rãnh sử dụng cùng một nguyên tắc. Chúng sử dụng một mô hình lưới để tạo ra một đường dẫn xác định hơn cho dòng điện chạy qua, với sự phân bố nhất quán. Hãy nghĩ đến việc tưới một khu vườn được xới thành hàng. Các kênh dẫn nước vào các hàng đảm bảo phân phối đều hơn. Phân phối công suất đồng đều có nghĩa là kết quả tốt hơn với ít điện năng hơn. Tuy nhiên, do các khoảng trống trong lưới, chúng có thể có ít diện tích bề mặt hơn. Cũng do có nhiều ngóc ngách vốn có trong mô hình lưới, chúng tôi nhận thấy rằng chúng dễ bị thiếu nhất quán về độ dày lớp mạ. Chúng cũng có nhiều khả năng hình thành cặn ở các khu vực nước cứng. Do đó, hiệu suất theo thời gian bị ảnh hưởng.

Thế hệ tiếp theo: Điện cực thông minh
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể kết hợp các thuộc tính tốt nhất của mỗi thiết kế và có các thuộc tính tốt nhất của tất cả các thế giới? Bạn có thể! Điện cực thông minh được sản xuất bằng kỹ thuật mới độc quyền. Người máy được sử dụng để điện phân đĩa bạch kim nhiều lần dưới áp suất và từ các góc độ khác nhau tạo ra một mô hình giống như lưới, nhưng độc đáo hơn rất nhiều. Điều này cho phép dòng điện đồng đều và cung cấp độ bão hòa công suất siêu hiệu quả. Điện cực thông minh mới của chúng tôi cung cấp cho bạn:

- Một kỹ thuật phủ tấm rắn mới mang lại lớp mạ dày nhất, đồng đều nhất, tạo ra sự phân bổ điện năng rất đồng đều và hiệu quả.
- Diện tích bề mặt hiệu dụng lớn nhất.
- Dòng điện đi vào nước nhiều hơn có nghĩa là hiệu suất tốt hơn.
- Mức công suất hiệu quả hơn làm giảm nhiệt và giảm hao mòn điện cực.
- Không có nhược điểm thiết kế nào đi kèm với "ngóc ngách" trong tấm lưới.
- Hiệu suất vượt trội (đặc biệt là theo thời gian).

3. Mạ hay nhúng?

Các kết quả nghiên cứu và phát triển dài hạn có được từ một nghiên cứu năm 1992 của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản cho thấy bạch kim là vật liệu an toàn duy nhất để sử dụng trong mạ / phủ ion nước.

Hai phương pháp khác biệt - Mạ (nhúng) và Phủ; được sử dụng để phủ bề mặt bạch kim lên tấm titan:

Mạ: Còn được gọi là Đắp hoặc Nhúng, là quá trình mà một tấm titan được ngâm trong dung dịch bạch kim. Đây là quy trình sản xuất được sử dụng phổ biến nhất do hiệu quả về chi phí.

Sơn phủ: Còn được gọi là Mạ điện, sơn phủ là một quá trình kỹ thuật tiên tiến được thiết kế để đạt được độ đồng nhất và chắc chắn cao hơn.

Hai điểm khác biệt lớn nhất giữa lớp mạ và lớp phủ là:

- Lượng tinh thể titan được tạo ra.
- Các đặc điểm bao phủ bề mặt.
- Các ví dụ sau đây minh họa trực quan hai kỹ thuật ứng dụng bạch kim riêng biệt, Plating (nhúng) và Coating (Mạ điện).

 

4. Vệ sinh điện cực:

AlkaViva có thể ngăn chặn hoàn toàn sự rửa trôi titan trên các điện cực bằng hai phương pháp:
- Bảo hiểm hoàn chỉnh và đồng nhất Quy trình phủ của chúng tôi vượt qua tất cả các quy trình khác trong ngành công nghiệp ion hóa để phủ hoàn toàn và đồng đều hơn các tấm titan bằng bạch kim nguyên chất, bao gồm tất cả các cạnh và tất cả các bề mặt.
- Sử dụng điện năng hiệu quả hơn. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sử dụng ít điện năng hiệu quả hơn, tạo ra ít nhiệt và công suất hơn trên tấm trong giai đoạn tải điện.
Xem kết quả thử nghiệm phân tích được chứng nhận từ Phòng thí nghiệm Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ cho Tiểu bang Nevada cho thấy rằng không có hiện tượng rửa trôi.

Kết quả tối ưu mà không có chất phụ gia
AlkaViva sử dụng các công nghệ độc quyền có thể đạt được kết quả kiềm hóa và axit hóa tối ưu mà không cần sử dụng các giải pháp (có khả năng gây hại) như chất tăng cường muối.

5. Tầm quan trọng của màng điện cực: 
Tất cả các máy ion hóa đều sử dụng màng hấp thụ ion để tách các điện cực và cho phép nước “tách ion” thành dòng nước có tính kiềm và axit. Màng rất quan trọng trong cách một bộ ion hóa hoạt động. Bạn có thể có một tấm được thiết kế tốt, được cấp nguồn tối ưu nhưng nếu bạn có màng kém, thì bạn có hiệu suất kém. Các nhà sản xuất ion hóa khác mua màng của họ từ các nguồn bên ngoài. Trong khi đó, Màng truyền dịch của AlkaViva được sản xuất trong nhà và được ép siêu âm, thay vì liên kết hóa học. Điều này cung cấp cho bạn một màng lọc vượt trội khác biệt, được thiết kế để hoạt động đặc biệt với Điện cực thông minh của chúng tôi, mang lại cho bạn hiệu suất chưa từng có.

6. Tổng kết:

Các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi sử dụng nhiều watt và ampe hơn, trải cùng một điện áp đầu vào trên một diện tích bề mặt lớn hơn, dẫn đến hiệu quả kém hơn. Chúng không cung cấp năng lượng đồng đều hoặc hiệu quả và phải làm như vậy với điện trở lớn hơn.

Nhiều điện hơn có nghĩa là nhiều nhiệt hơn, có nghĩa là lớp mạ bạch kim bị phá vỡ nhanh hơn trên bề mặt của điện cực. Điều này tương đương với hiệu suất kém theo thời gian.

Vì vậy, bây giờ bạn có thể thấy rằng trên thực tế, lớn hơn không phải là tốt hơn. Đây là lý do tại sao ngành công nghiệp điện tử (và những ngành khác) đã chỉ ra rằng khi công nghệ tiến bộ, nó thường tạo ra các thiết bị nhỏ hơn, mạnh mẽ hơn. 

Hãy là 1 người mua hàng thông minh cùng AlkaViva!

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}

 
 
 
 

Để lại số điện thoại để AlkaViva giải đáp mọi thắc mắc của bạn

bình luận trên bài viết “BỘ ĐIỆN CỰC THÔNG MINH - BỀN BỈ VÀ HIỆU QUẢ TUYỆT ĐỐI

Viết bình luậnGọi ngay Zalo chat
FB chat