NƯỚC HYDRO LÀ GÌ?

Hầu hết trong chúng ta – Những người thực sự quan tâm về nguồn nước – đều đã ít nhất một lần nghe qua về “sự hydrat hóa”. Dạo qua khu vực đồ uống của bất kì một siêu thị nào ngày nay, bạn cũng sẽ choáng ngợp với rất nhiều lựa chọn sẽ cung cấp nguồn nước Hydro tốt nhất cho cơ thể.

Định nghĩa nghe có vẻ mới mẻ này xuất hiện lần đầu tại Mỹ năm 2016, rất nhiều công ty và tổ chức đang ra sức phát triển và xây dựng dòng tính năng này của nước. Nhưng chính xác thì, nước Hydro là gì?

Thực chất nước máy thông thường đã chứa một hàm lượng Hydro, nhưng không đáng kể. Nước Hydro là nước được tăng cường thêm một nồng độ phân tử Hydro hòa tan vào đó. Tyler W.LeBaron – Người sáng lập và giám đốc của Viện Hydro Phân tử (Molecular Hydrogen Institute) – cho biết:

Là người đi đầu và tiên phong trong việc đưa nước Hydro vào đời sống, LeBaron đã trực tiếp kiểm nghiệm và khẳng định được những lợi ích tuyệt vời của dòng nước Hydro thần kì này:

  • Tiếp thêm năng lượng cho cơ thể.
  • Chống viêm, hỗ trợ phục hồi vết thương nhanh chóng.
  • Hỗ trợ điều trị các hội chứng liên quan đến vấn đề chuyển hóa: Ợ hơi, béo phì, viêm dạ dày,…
  • Chống lão hóa.
  • Ngăn ngừa các tế bào nguy hiểm về các bệnh ung thư, gout, tiểu đường, huyết áp cao,…

 

Tại sao nước Hydro làm được những điều trên? Đơn giản bởi vì Hydro là một trong những hoạt chất chống oxi hóa mạnh nhất trên hành tinh này, và oxi hóa lại là gốc rễ của hầu hết các căn bệnh nguy hiểm (hay còn cách gọi khác là các gốc tự do). Theo tiến sĩ Nicholas Perricone – Một trong những chuyên gia dinh dưỡng và da liễu được yêu thích nhất hiện nay trên thế giới – thì “Nước Hydro sẽ biến các tế bào cơ thể bạn trở thành một nhà máy chống oxi hóa toàn diện, và bạn sẽ không tìm được ở bất cứ đâu khác.”

Bảng đo chỉ số oxi hóa (ORP) cho thấy rằng những sản phẩm/thực phẩm giúp chống oxi hóa sẽ có chỉ số ORP âm, và ngược lại.

 

Tuy đã có rất nhiều các nghiên cứu và tài liệu chuyên môn được thực hiện bởi các tiến sĩ hàng đầu thế giới về sự thần kì của nước Hydro, khoa học hiện nay vẫn chưa lời tuyên bố hay khẳng định tuyệt đối nào về vấn đề này. Hạn chế lớn nhất của các cuộc nghiên cứu là họ chỉ có thể thực hiện tiêm truyền trực tiếp khí Hydro hòa tan nguyên chất vào kiểm nghiệm trên động vật, chứ không phải con người, vì điều đó trái với bộ luật nhân quyền và không được phép. Nhưng không vì thế mà nước Hydro không được tin tưởng, thậm chí còn được đón nhận vô cùng tích cực và rộng rãi khắp nơi trên thế giới. Họ trải nghiệm những nguồn nước này trực tiếp từ những thiết bị lọc nước ion kiềm giàu Hydro và đưa ra những phản hồi vô cùng tích cực, đúng như những gì các nhà khoa học mong đợi. Cụm từ “Hydrogen water” được tìm kiếm hơn 180.000.000 lượt mỗi ngày – và bạn không thể bỏ qua sức ảnh hưởng khủng khiếp của nó.

Vì 70% cơ thể của con người là nước, vậy nên những gì bạn đưa vào cơ thể mình thật sự quan trọng. Hãy chủ động trải nghiệm để tự rút ra lời khẳng định: “Nước Hydro” có tác dụng như thế nào đến việc cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn.

 

(Bài viết được tham khảo và biên dịch từ tạp chí TODAY, SELF và MERRIAM WEBSTER)

https://www.self.com/story/hydrogen-water

https://www.today.com/food/what-hydrogen-water-all-about-trendy-new-beverage-t174519

https://www.merriamwebster.com/dictionary/hydrate#:~:text=1%20%3A%20to%20cause%20to%20take,%3A%20to%20become%20a%20hydrate

  

 

 

 
 
Giỏ hàng