NƯỚC ĐIỆN GIẢI HỖ TRỢ BỆNH TIỂU ĐƯỜNG

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hoá do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, đặc trưng của bệnh là tăng đường máu mạn tính cùng với rối loạn chuyển hoá carbonhydrate (chất đường), lipid (chất béo), protein (chất đạm). Một thực trạng của cuộc sống xã hội hiện đại, do ăn uống, sinh hoạt, lối sống lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân bệnh tiểu đường (đái tháo đường). cùng AlkaViva tìm hiểu tác dụng của nước ion kiềm trong việc điều trị bệnh tiểu đường nhé!

1. Bệnh tiểu đường là gì?

Tiểu đường hay đái tháo đường, là một bệnh mãn tính với biểu hiện lượng đường trong máu của bạn luôn cao hơn mức bình thường do cơ thể của bạn bị thiếu hụt hoặc đề kháng với insulin, dẫn đến rối loạn chuyển hóa đường trong máu.

Khi mắc bệnh tiểu đường, cơ thể bạn không chuyển hóa các chất bột đường từ thực thẩm bạn ăn vào hằng ngày một cách hiệu quả để tạo ra năng lượng. Do đó gây ra hiện tượng lượng đường tích tụ tăng dần trong máu. Lượng đường trong máu thường xuyên ở mức cao qua thời gian làm tăng nguy cơ các bệnh tim mạch, gây ra tổn thương ở các cơ quan khác như mắt, thận, thần kinh và các bệnh lý nghiêm trọng khác.

2. Phân loại

Tiểu đường típ 1: người mắc bệnh bị thiếu insulin do tuyến tụy không sản xuất insulin. Tiểu đường típ 1 hiếm gặp, thường xảy ra ở trẻ nhỏ, người trẻ chiếm dưới 10% số người mắc bệnh.

Tiểu đường típ 2: những người bị tiểu đường típ 2 bị đề kháng với insulin. Nghĩa là cơ thể vẫn có thể sản xuất insulin nhưng nó không thể chuyển hóa được glucose. Khoảng 90% đến 95% người bị tiểu đường trên thế giới là típ 2.

3. Nguyên nhân của bệnh tiểu đường

Trong cơ thể, tuyến tụy chịu trách nhiệm tiết ra hóc-môn insulin - một loại chất giúp kiểm soát lượng đường glucose trong máu để tạo ra năng lượng hoạt động hàng ngày cho bạn. Bạn có thể hình dung rõ hơn cách hoạt động của insulin và đường trong cơ thể trong sơ đồ sau:

Tại sao bạn bị tiểu đường (đái tháo đường)?

Vì vậy, khi cơ thể thiếu insulin hoặc insulin không chuyển hóa được đường, đường sẽ bị tồn đọng lại trong máu, đường huyết sẽ tăng cao.

Nguyên nhân của bệnh tiểu đường hiện vẫn chưa được xác định rõ ràng. Các yếu tố bao gồm di truyền và lối sống không cân bằng, chế độ ăn nhiều thịt đỏ, chất béo và hàm lượng bột đường cao, thừa cân béo phì... là những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến tiểu đường1. Nếu cha mẹ bị tiểu đường thì con của họ sẽ dễ bị bệnh hơn; hoặc lối sống bao gồm chế độ ăn và tập luyện không điều độ cũng dễ gây ra tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho thấy tỉ lệ đái tháo đường típ 2 diễn ra ở người thừa cân cao hơn những người bình thường.

4. Nước ion kiềm hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể được kiểm soát tốt hơn thông qua việc sử dụng nước kiềm làm giảm mức pH của cơ thể. Tuyến tụy tiết ra insulin, có độ pH cao (kiềm). Insulin giúp giảm pH trong máu, giúp cơ thể tiêu thụ đường và carbohydrate. Tụy cần canxi để thực hiện chức năng một cách hiệu quả. Tuy nhiên, do máu có tính axit làm cho tụy không thể nhận được canxi. Đồng thời, chế độ ăn có nhiều chất đạm có thể làm tắc nghẽn các mạch máu của tụy, gây khó khăn hơn trong việc giải phóng insulin.

Phân tích nước kiềm đối với bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu được thực hiện tại một bệnh viện Hàn Quốc cũng cho thấy: “Các bệnh nhân tiểu đường dùng nước ion kiềm có cơ hội phục hồi và ổn định lường đường trong máu nhanh hơn so với những bệnh nhân được điều trị theo chế độ thông thường”. Cũng theo nghiên cứu này, bệnh nhân tiểu đường được phân thành nhóm riêng biệt: nhóm 1 có tiêm insulin thường xuyên, nhóm 2 dùng nước ion kiềm. Kết quả thu được đã giải thích trong cuốn sách “Water of Life” của bác sĩ Won H.Kim như sau: “Những bệnh nhân điều trị bằng nước ion kiềm có lượng đường trong máu ổn định hơn hẳn nhóm người liên tục tiêm insulin. Mặc dù vậy nhưng lượng đường trong máu của người được tiêm insulin thậm chí thường tăng lên và hạ xuống không ổn định. Ngoài ra, sử dụng các loại thuốc điều trị lâu dài có khả năng làm tăng tính axit trong máu, gây nên các biến chứng nguy hiểm như suy thận, suy tim và ảnh hưởng đến thị lực (mờ mắt).

Uống nước ion kiềm hàng ngày được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với bệnh tiểu đường. Các bác sĩ tại Nhật Bản đã sử dụng phương pháp điều trị bằng nước ion kiềm nhằm giảm bớt và hạn chế dùng insulin để điều trị cho các bệnh nhân tiểu đường. Ngoài ra, kết hợp nước ion kiềm với chế độ ăn nhiều rau, củ, quả, hạn chế protein giúp bạn cải thiện tình trạng rõ rệt.

Nước ion kiềm có các cụm phân tử nước siêu nhỏ, nhỏ hơn gấp 5 lần so với phân tử nước bình thường nên dễ dàng chui qua màng tế bào trung hòa nhanh các axit trong mái, giảm thiểu tối đa các khả năng gây biến chứng bệnh. Nước này còn giúp loại bỏ các độc tố và hydrat có tính axit ra ngoài cơ thể và ngăn ngừa sự tích tụ của Ceton. Ceton dư thừa xuất hiện trong nước tiểu khi máu không xử lý được thêm nữa. Đây là dấu hiệu nguy hiểm khiến bệnh nhân tiểu đường dễ rơi vào tình trạng hôn mê hoặc tồi tệ hơn. Do đó, các bác sĩ và chuyên gia đều khuyên rằng, bạn nên uống ít nhất 1 – 2 lít nước ion kiềm mỗi ngày để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Trong loại nước này, đặc biệt chứa các phân tử Hydro – chất chống oxy hóa cực mạnh giúp loại bỏ các gốc tự do (nguyên nhân gốc rễ gây ra các loại bệnh) giúp phòng chống và ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm, hạn chế tối đa các biến chứng của bệnh tiểu đường gây ra.

Giỏ hàng