CÁCH CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN NGON VÀ SẠCH VỚI NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

CÁCH CHẾ BIẾN ĐỒ ĂN NGON VÀ SẠCH VỚI NƯỚC ĐIỆN GIẢI ION KIỀM

Nấu ăn không chỉ là cần rửa thực phẩm, xào nấu hay nêm nếm đơn giản là thành công. Mà muốn có “ Cơm ngon, canh ngọt “ để giúp cho gia đình có những bữa ăn đầy ấp tình thương và vui vẻ sau những giờ phút học tập và làm việc mệt mỏi. Thì điều bí mật để giúp những mẹ nỗi trợ làm việc đó trở nên đơn giản hơn là nhờ sự giúp đở của nước điện giải ion kiềm Alkaviva.

1. Lý do nên dùng nước ion kiềm để nấu ăn?

- Thứ nhất, nước ion kiềm pH 9.5 sẽ giúp cho món ăn ngon hơn nhờ cấu trúc phân tử siêu nhỏ giúp thức ăn chiết xuất ra nhiều mùi vị hơn.

- Thứ hai, quan trọng hơn, nước này giúp giải phóng các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm và giúp cơ thể bạn hấp thụ các chất dinh dưỡng đó tốt hơn.

Như vậy, dù là cơm hay các món ăn khác, với khả năng chiết xuất mạnh mẽ của nước ion kiềm pH 9.5 giúp cho bữa ăn của bạn thêm thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

2. Cách chỉ dẫn nấu ăn ngon với nước ion kiềm?

2.1 Đối với món súp, canh :

- Rau quả hay thịt cá chính là các thành phần quan trọng của mọi loại súp bởi súp đơn giản là nước    nấu pha trộn với các nguyên liệu này, được thêm gia vị và thảo mộc.

Để có các món súp ngon, bạn cần có nguyên liệu tươi ngon. Ngoài việc rửa sạch nguyên liệu bằng nước điện giải như đã hướng dẫn trong phần trước thì trước khi nấu, bạn cần dùng nước kiềm pH 9.5 để ướp ngâm hỗn hợp rau củ, thảo mộc và gia vị vừa phải trong khoảng 30 phút rồi mới bật bếp. Việc ngâm này sẽ giúp cho các chất dinh dưỡng trong rau củ được giải phóng và ngấm vào nước dùng.

Lưu ý, khi mới bật bếp, bạn nên để lửa nhỏ rồi mới từ từ tăng nhiệt đến mức vừa phải, duy trì mức lửa và không để nước sôi. Việc ninh chậm và kỹ các nguyên liệu với lửa liu riu sẽ giúp các vitamin và khoáng chất không bị bay hơi. Thời gian nấu tốt nhất cho món này là trong khoảng từ 8 – 12 tiếng. Cuối cùng, bạn sẽ được thưởng thức món súp thơm ngon và bổ dưỡng này cũng với gia đình thân yêu

Kết quả hình ảnh cho món  canh súp

2.2: Đối với cơm:

-Lớp cám gạo dưới tác động của các tác nhân bên ngoài như bụi bẩn, các chất hoá học, thuốc trừ sâu gốc dầu bám ở vỏ bị oxy hoá sẽ trở thành chất độc, có hại cho hệ tiêu hoá do chứa nhiều gốc tự do. Vì vậy khi vo gạo bằng nước ion kiềm sẽ có thể khử lớp oxy hoá này nên cơm sẽ thơm hương vị tự nhiên và an toàn. Ngoài ra, cơm nấu bằng nước này cũng sẽ ngon hơn, gạo nở, dẻo và chín nhanh hơn.

Các bước thực hiện:

- Bước 1: Bạn rửa gạo sơ bằng nước ion kiềm với pH 8.5 – 9.5 hoặc nước trung tính pH 7.0 để làm sạch hết bụi bẩn, đất cát.

- Bước 2: Ngâm gạo trong nước kiềm mạnh pH 11.0 – 11.5 trong khoảng 3 – 5 phút để làm sạch các chất bảo quản.

- Bước 3: Dùng nước ion kiềm pH 8.5 – 9.5 để rửa sạch lại gạo lần cuối. Cuối cùng, bạn nên chọn cấp độ pH 9.0 để nấu cơm.

Kết quả hình ảnh cho cơm

2.3 Rau, củ hấp :

-Rau củ hấp với nước điện giải Alkavia mang lại nhiều lợi ích về mặt dinh dưỡng, không chỉ giúp giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất mà còn giúp cho món ăn có màu sắc tươi xanh , bắt mắt , giúp ngon miệng hơn

Bạn đổ một ít nước kiềm pH 9.5 vào nồi sao cho mực nước ở khoảng từ 2.5 – 4cm. Nếu bạn dùng xửng để hấp thì nên đổ nước sao cho mực nước nằm dưới đấy xửng. Tiếp theo, bạn để lửa nhỏ cho nước sôi từ từ sau đó cho rau củ vào xửng và hấp cho đến khi chín.

Trên đây là 1 trong số những lợi ích của máy lọc nước điện giải ion kiềm ALKAVIVA , tuy chỉ là 1 máy lọc nước nhưng lợi ích to lớn mà nó mang lại cho chúng ta là một bữa ăn hoàn hảo ,một cuộc sáng tràn đầy sức khỏe và ĐẶC BIỆT LÀ SỐNG XANH , SẠCH , KHỎE. Hơn cả những gì chúng ta tưởng tượng.

 

 

Giỏ hàng