NHỮNG NHẦM LẪN VỀ NƯỚC ĐÓNG CHAI

NHỮNG NHẦM LẦN VỀ NƯỚC ĐÓNG CHAI

Những Lý Do Không Nên Uống Nước Đóng Chai

Với những chiến lược truyền thông (PR) nói về tác hại của nước uống đóng chai trên các phương tiện báo chí, xa hơn là ý kiến từ những tổ chức vì môi trường và động thái của những người yêu cuộc sống xanh, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng mình không bao giờ chạm tới một chai nhựa nào nữa. Nhưng thực tế thì, ngay cả những người gọi là anti chai nhựa như chúng ta cũng vẫn sử dụng chúng… trong những dịp nào đó. Và rõ ràng rằng, nhiều người trong chúng ta sử dụng chai nhựa một cách thường xuyên, không nói đến là sử dụng chúng rất nhiều hằng ngày. Điều chúng tôi muốn nói ở đây là thói quen dùng chai nhựa nói chung, và sử dụng nước uống đóng chai nói riêng đang là thói quen hằng ngày của tất cả mọi người, và hi vọng rằng, sau bài viết này chúng ta có đủ lý do để không bao giờ sử dụng nước đóng chai nữa.

Từ Nước Có Ga Tới Nước Đóng Chai

Con người chúng ta ngày càng quan tâm tới thực phẩm, nước uống có lợi cho sức khỏe, cũng chính vì thế mà chúng ta đã hạn chế sử dụng nước có ga (một loại nước không tốt cho cơ thể). Thay vào đó chúng ta sử dụng nước đóng chai nhiều hơn bởi suy nghĩ rằng nước đóng chai sẽ tốt hơn cho con người. Theo 01 nghiên cứu năm 2016 bởi hãng Euromonitor danh tiếng đã chỉ ra rằng, lần đầu tiên lượng tiêu thụ nước uống đóng chai đã vượt mức tiêu thụ nước có ga.

Đồ uống có ga, có đường thực sự gây ảnh hưởng tới sức khỏe của con người. Một nghiên cứu năm 2015 được thực hiện bởi Đại học Tufts đăng tải trên tạp chí sức khỏe của Mỹ - American Heart Asociation, đã thống kê cho thấy rằng sự tiêu thụ loại nước này thường xuyên làm xấp xỉ 184,000 người chết mỗi năm do bệnh tiểu đường, bệnh tim và các bệnh khác liên quan đến béo phì.

Những người tiêu dùng kiêng đường cũng đã có xu hướng tránh tất cả các loại soda ăn kiêng (soda không đường). Bởi trong một số nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng có sự liên quan của các loại soda này với các bệnh tim mạch, ung thư…

Nước Máy Không An Toàn     

tap water isn't safe

Việc bùng nổ xu hướng sử dụng nước đóng chai cũng được thúc đẩy bởi mối lo ngại cộng đồng về nước máy chúng ta sử dụng hàng ngày bị ô nhiễm. Dường như chắc chắn rằng, dù đi đâu bạn cũng có thể nghe những tin tức quan tâm, lo lắng về chất lượng nước máy.

Có thể khẳng định, hệ thống cấp nước lâu đời và các bộ phận cấp nước của chúng ta không thể theo kịp được những sự xuất hiện ô nhiễm.

Để nhấn mạnh điều này, năm 2000, Hội đồng quốc phòng tài nguyên môi trường Hoa Kỳ đã đưa ra ước tính có khoảng 56 triệu người trên khắp 25 bang sử dụng nước uống có hàm lượng asen ở mức không an toàn. Như ta đã biết, asen là một chất cực kỳ khó loại bỏ khỏi nước và là một chất độc có thể gây chết người. Nhóm hoạt động vì môi trường đã phân tích Crom VI trong nước uống trên khắp Hoa Kỳ và phát hiện có chất này tại 31/35 thành phố lấy mẫu.

Thật đáng buồn thay rằng chất lượng nước máy ngày nay khó có thể tốt hơn mà thậm chí còn tệ hơn theo từng ngày. Và chính bởi lẽ đó, nước uống đóng chai ngày càng lên ngôi. Lượng tiêu thụ nước đóng chai tăng theo thời gian.

Nước Uống Đóng Chai Cũng Thực Sự Không An Toàn

Khoảng 45% các thương hiệu nước đóng chai có nguồn gốc từ nước máy tại các thành phố - tương tự nguồn nước tại gia đình bạn. Theo Peter Gleick – một nhà khoa học và tác giả của bài viết “Bottled and Sold: The Story behind our obsession with Bottled Water”, tạm dịch “Đóng chai và Bán: Câu chuyện đằng sau nỗi ám ảnh của chúng tôi về nước đóng chai”.

Nước uống đóng chai không được kiểm soát (trừ khi vượt qua các tiêu chuẩn, quy định). Ông Mae Wu thuộc Hội đồng quốc phòng tài nguyên quốc gia Hoa kỳ cho biết “Người dân đa số có suy nghĩ rằng nước uống đóng chai là an toàn hơn và sạch hơn nguồn nước máy. Và trong phần lớn khu vực thì điều đó không đúng”.

Một nhóm nghiên cứu vì môi trường năm 2008 đã tiết lộ rằng, có tới 38 loại chất gây ô nhiễm được tìm thấy trong 10 thương hiệu nước uống đóng chai thông dụng. Mỗi thương hiệu được kiểm tra trung bình các chất hóa học bao gồm: Nitro, hóa chất công nghiệp, asen và vi khuẩn. Một nghiên cứu của đại học Goethe, khoa nghiên cứu về hệ sinh thái thủy sinh học của Frankfurt về nước uống đóng chai tại Châu Âu đã tìm thấy rất nhiều hóa chất, bao gồm các hóa chất gây rối loạn nội tiết, chúng hoạt động giống như hormone trong cơ thể và có liên quan đến bệnh tiểu đường, ung thư vú và bệnh tim mạch.

Một Thảm Họa Môi Trường Nặng Nề

plastic bottle landfill

Chai nhựa sử dụng để đựng nước và nước có ga làm lượng rác khổng lồ tăng lên ở những bãi rác và trôi nổi trên bề mặt các đại dương. Trong số 33.6 triệu tấn rác thải nhựa thải ra tại Hoa Kỳ mỗi năm, chỉ có khoảng 6.5% trong số đó là được tái chế sử dụng – Theo báo cáo của Trung tâm tâm Trái đất – Đại học Columbia. Điều gì xảy ra đối với khối lượng khổng lồ còn lại kia? Để thêm vào danh sách những vấn đề của nước đóng chai, ta có thể thấy nước đóng chai cũng có dấu chân của carbon khủng khiếp.

Tệ hơn nữa, người tiêu dùng chúng ta đang bị lừa dối tại các máy thanh toán tiền. Theo đó, nước uống đóng chai đắt gấp hơn 1.900 lần so với nước máy.

Đáng buồn thay, vấn đề lớn nhất đối với nước đóng chai là tất cả những điều này là hoàn toàn không cần thiết. Với một phần chi phí này, bạn có thể trang bị cho gia đình mình các sản phẩm máy lọc nước tiên tiến để tạo ra nguồn nước sạch, an toàn cho sức khỏe con người.

 

Bạn Có Thể Dễ Dàng Sử Dụng Nguồn Nước Uống Sạch Nhất, Không Gây Ô Nhiễm Môi Trường Với Chi Phí Phải Chăng

AlkaViva chúng tôi dành hơn 3 năm để nghiên cứu và phát triển công nghệ lọc nước UltraWater được thiết kế để tăng ấn tượng với khả năng loại trừ các chất ô nhiễm trong nước. Mục tiêu là tạo ra nguồn nước sạch nhất, tốt nhất cho sức khỏe và ngon nhất có thể với giá cả phải chăng.

Kết quả là một loạt các sản phẩm lọc nước UltraWater AlkaViva ra đời với những ưu điểm sau:

- Giá cả phải chăng

- Thử nghiệm nghiêm ngặt trong các phòng thí nghiệm

- Được sản xuất tại Hoa Kỳ, đảm bảo được tất cả các tiêu chuẩn, quy định để lưu hành trên thị trường Hoa Kỳ.

- Hương vị tuyệt vời.

- Đầy đủ các tùy chọn một loạt sản phẩm từ bình đựng nước tới máy lọc nước điện giải Ion cao cấp.

Các sản phẩm UltraWater của cúng tôi có khả năng loại bỏ chất gây ô nhiễm tiên tiến nhất, nhưng vẫn giữ lại được các khoáng chất kiềm có lợi trong nước. Công nghệ lọc UltraWater đã được thử nghiệm rộng rãi trong các phòng thí nghiệm của bên thứ ba được chứng nhận bởi hiệp hội NELAP/EPA đã cho thấy mức giảm tới 172 loại chất gây ô nhiễm có trong nước.

{{https://alkaviva.vn/collections/may-loc-nuoc}}

Kết Luận:

Hãy làm điều gì đó tốt cho bản thân bạn và tốt cho trái đất của chúng ta. Hãy trở thành người tạo ra thói quen không sử dụng nước đóng chai, không dùng chai lọ và sử dụng sản phẩm AlkaViva UltraWater của chúng tôi để tận hưởng nguồn nước điện giải ion kiềm sạch nhất có thể.

Explore our Infographic on Bottled Water.

Gọi ngay Zalo chat
FB chat