icon icon icon

NGHIÊN CỨU NƯỚC KIỀM

Đăng bởi ALKAVIVA VIỆT NAM vào lúc 10/01/2020

Bài viết đánh giá ngang hàng về chế độ ăn kiêng với nước kiềm.

Lợi ích từ việc tăng độ kiềm trong cơ thể.

''Nước kiềm được sản xuất bởi một máy ion hóa nước đã trở thành sự thăng cấp quan trọng nhất trong chăm sóc sức khỏe kể từ khi phát hiện ra penicillin của Sir Alexander Fleming. Hồi giáo''- Tiến sĩ William Kelly, tác giả, Cancer Cure .

Trong thập kỷ qua, đã có sự quan tâm ngày càng tăng đối với chế độ ăn kiềm và sống một lối sống kiềm. Một phần của mối quan tâm này có thể liên quan đến việc uống nước kiềm, nước ion hóa từ máy ion hóa nước như một cách để cải thiện sức khỏe, tăng cường hiệu suất và kéo dài sức sống. Nước kiềm, ion hóa là nước đã được biến đổi đặc biệt trong máy ion hóa nước để tăng pH từ trung tính đến pH 9 trở lên và cũng để hiển thị thay đổi tiêu cực (-ORP). Nước trên pH 7 là kiềm và nước dưới pH 7 có tính axit. Độ pH có thể được đo dễ dàng bằng cách sử dụng thuốc thử pH hoặc máy đo và ORP được đo bằng máy đo ORP.

Sự sống trên trái đất phụ thuộc vào mức độ pH thích hợp trong và xung quanh các sinh vật và tế bào sống. Cuộc sống của con người đòi hỏi mức độ pH được kiểm soát chặt chẽ trong huyết thanh khoảng 7,4 (một mức độ kiềm nhẹ từ 7,35 đến 7,45) để tồn tại. Khả năng cơ thể duy trì mức độ pH này có thể bị tổn hại do chế độ ăn uống kém, thiếu hoặc tập thể dục quá mức, chất ô nhiễm, mất nước và căng thẳng. Từ những bằng chứng sẵn có, sẽ rất thận trọng khi xem xét tác động của nước kiềm đối với cơ thể và chế độ ăn kiềm để giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong do các bệnh mãn tính đang gây khó chịu cho dân số già của chúng ta. (www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3195546/)

Cùng với sự quan tâm này trong tất cả những thứ có tính kiềm, cũng đã có một số tuyên bố về sức khỏe không có căn cứ được đưa ra. Những tuyên bố như vậy làm phát sinh các khoa học giả làm suy yếu cơ thể quan trọng của các nghiên cứu đã được đánh giá ngang hàng, công bố về cách thay đổi mức độ kiềm (pH) có thể mang lại thay đổi sức khỏe. Một phần của vấn đề trong việc nghiên cứu các tác động có lợi của chế độ ăn kiềm là thiếu kinh phí cho nghiên cứu đó cùng với sự phức tạp trong việc cố gắng cô lập những yếu tố nào đang tạo ra thay đổi. Thật vậy, một vài nghiên cứu đã thất bại trong việc tìm ra những thay đổi về sức khỏe từ việc thay đổi chế độ ăn uống, mặc dù các nghiên cứu khác thừa nhận lợi ích khác biệt. Mọi người đều đồng ý rằng cần nghiên cứu thêm để điều tra thêm về lợi ích sức khỏe kiềm.

Các ion hóa nước AlkaViva không chỉ tạo ra nước sạch, kiềm mà còn có thể tạo ra một lượng đáng kể hydro diatomic (H2 ) trong nước. Các lợi ích xem xét từ uống nước h2 không được đề cập trong bài viết này.

Dưới đây là các trích đoạn từ các nghiên cứu về chế độ ăn uống kiềm, được đánh giá ngang hàng cùng với các tài liệu tham khảo về nơi có thể tìm thấy các bài báo đầy đủ nếu bạn muốn nghiên cứu thêm. Văn bản in đậm là từ AlkaViva. Chúng tôi hoan nghênh phản hồi.

Sự Phát Triển Của Chế Độ Ăn Kiêng

Ước tính tải trọng hệ thống của axit trong chế độ ăn kiêng tiền nông nghiệp so với chế độ ăn uống hiện đại phản ánh sự không phù hợp giữa các thành phần dinh dưỡng của chế độ ăn uống và các yêu cầu dinh dưỡng được xác định di truyền. Kết quả là chế độ ăn uống hiện đại tạo ra nhiễm toan chuyển hóa do chế độ ăn kiêng trong Homo Sapiens đương đại.

Sebastian A, Frassetto LA, Sellmeyer DE, Merriam RL, Morris RC Jr., Ước tính tải lượng axit ròng của chế độ ăn kiêng Homo sapiens tổ tiên , www.ncbi.nlm.nih.gov/pubmed/12450898.

Báo cáo do Tổ chức Y tế Thế giới tổng hợp từ các nghiên cứu ở các khu vực khác nhau trên thế giới về tầm quan trọng của khoáng chất trong nước uống.

Ong, Choon. Khoáng chất từ ​​nước uống: Sinh khả dụng cho các quần thể thế giới khác nhau và ý nghĩa sức khỏe. AI | Sức khỏe vệ sinh môi trường. Tổ chức Y tế Thế giới, 17 tháng 8 năm 2004.

Do tỷ lệ béo phì trong dân số của chúng ta ngày càng tăng, nước điện giải ở mức 2 lít / ngày trong 2 tháng đã được trao cho bốn đối tượng béo phì. Đánh giá thống kê về kết quả của nghiên cứu hiện tại cho thấy rằng nước điện giải khi được sử dụng dẫn đến giảm cân gần đáng kể và giảm đáng kể lượng mỡ trong cơ thể ở những người béo phì.

Áp-ra-ham, Guy và Jorge Flebas. Ảnh hưởng của việc tiêu thụ hàng ngày 2 lít nước điện giải trong 2 tháng đối với thành phần cơ thể và một số thông số sinh lý ở bốn đối tượng béo phì: một báo cáo sơ bộ. Nghiên cứu Highbeam. Thực tập sinh gốc, 01 tháng 9 năm 2011. Web. Ngày 2 tháng 7 năm 2013. http://www.highbeam.com/doc/1G1-269433201.html.

Loãng Xương

Các khoáng chất xương bị lãng phí trong nước tiểu có thể không được bù đắp hoàn toàn thông qua sự hấp thụ ở ruột, được cho là dẫn đến chứng loãng xương. Một chế độ ăn kiềm thường cải thiện tỷ lệ K / Na và có thể có lợi cho sức khỏe của xương, giảm lãng phí cơ bắp, cũng như giảm thiểu các bệnh mãn tính khác như tăng huyết áp và đột quỵ. Nó đã được tìm thấy tăng hàm lượng kiềm trong chế độ ăn uống, có thể làm giảm sự mất xương ở người già khỏe mạnh.

GK Schwalfenberg, Đại học Alberta, tháng 10 năm 2011 www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3195546/-.

Chế độ ăn uống axit tăng cường loãng xương. Chế độ ăn kiêng bicarbonate hoặc kiềm làm giảm sự tái hấp thu xương ở người. Chúng tôi đã so sánh tác dụng của một loại nước khoáng kiềm, giàu bicarbonate, với một loại axit, trên các chất đánh dấu xương, ở những phụ nữ trẻ có lượng canxi bình thường.

Wynn, E, MA Krieg, JM Aeschlimann và P Burckhardt. Nước khoáng kiềm làm giảm sự tái hấp thu xương ngay cả trong việc cung cấp đủ canxi: nước khoáng kiềm và chuyển hóa xương. Khúc xương. Elsevier, 27 tháng 10 năm 2008 Web. Ngày 1 tháng 7 năm 2013. http://www.thebonejournal.com/article/S8756-3282(08)00781-3/abab.

Độ Kiềm / Hydrat Cho Điền Kinh

 

 

Vị trí của Đại học Y học Thể thao Hoa Kỳ là thay thế chất lỏng đầy đủ giúp duy trì hydrat hóa và do đó, thúc đẩy sức khỏe, an toàn và hoạt động thể chất tối ưu của các cá nhân tham gia hoạt động thể chất thường xuyên.

Convertino VA, Armstrong LE, Coyle EF, Mack GW, Sawka MN, Senay LC Jr, Sherman WM., Vị trí của Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ. Tập thể dục và thay thế chất lỏng . Bài tập thể thao Med Sci. 1996 tháng 1; 28 (1): i-vii.

Một sự khác biệt đáng kể về độ nhớt của máu toàn phần đã được phát hiện trong nghiên cứu này khi đánh giá độ pH cao, nước so với nước tinh khiết tiêu chuẩn chấp nhận được trong giai đoạn phục hồi sau khi mất nước do tập thể dục vất vả.

Joseph Weidman, Ralph E. HolsworthJr., Bradley Brossman, Daniel J. Cho, John St.Cyr, Gregory Fridman, uống nước kiềm có độ pH cao điện giải trên độ nhớt của máu ở người trưởng thành khỏe mạnh , Tạp chí của Hiệp hội Dinh dưỡng Thể thao Quốc tế.

Nước Kiềm Và Thiệt Hại Cấp Tiến

Các loại oxy hoạt động hoặc các gốc tự do được coi là gây ra thiệt hại oxy hóa rộng rãi cho các đại phân tử sinh học. Người nhặt rác lý tưởng cho oxy hoạt động phải là "hydro hoạt động". "Hydro diatomic" có thể được tạo ra trong nước khử (kiềm) gần cực âm trong quá trình điện phân nước. Nước giảm (kiềm) thể hiện độ pH cao, oxy hòa tan thấp (DO), hydro phân tử cực cao (H 2 ) và giá trị oxy hóa khử cực thấp (-ORP). Nước giảm ức chế sự phá vỡ chuỗi đơn của các loài oxy hoạt động DNA b cho thấy rằng nước giảm có thể làm sạch các loại gốc tự do khác nhau.

Shirahata S, Kabayama S, Nakano M, Miura T, Kusumoto K, Gotoh M, Hayashi H, Otsubo K, Morisawa S, Katakura Y., EmoryNước điện giải khử làm sạch các loài oxy hoạt động và bảo vệ DNA khỏi thiệt hại oxy hóa , BioCH Biophys Res Commun. 1997 ngày 8 tháng 5; 234 (1): 269-74.

Độ Kiềm Và Cơ Bắp

Khi chúng ta già đi, có sự mất khối lượng cơ bắp, có thể dẫn đến ngã và gãy xương. Một nghiên cứu kéo dài ba năm về chế độ ăn giàu kali, như trái cây và rau quả, cũng như giảm lượng axit, dẫn đến việc bảo tồn khối lượng cơ bắp ở nam giới và phụ nữ lớn tuổi.
Chế độ ăn kiêng Dawson-Hughes B, Harris SS, Ceglia L. ưa thích khối lượng mô nạc ở người lớn tuổi. Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng Hoa Kỳ. 2008; 87 (3): 662 Từ665.

Chế Độ Ăn Kiêng Và Tăng Trưởng Nội Tiết Tố

Từ lâu, người ta đã biết rằng các dạng nhiễm toan chuyển hóa nghiêm trọng ở trẻ em, chẳng hạn như nhiễm toan ở ống thận, có liên quan đến mức độ hormone tăng trưởng thấp với tầm vóc ngắn. Sửa chữa nhiễm toan làm tăng đáng kể hormone tăng trưởng và cải thiện tăng trưởng. Cải thiện nồng độ hormone tăng trưởng có thể cải thiện chất lượng cuộc sống, giảm các yếu tố nguy cơ tim mạch, cải thiện thành phần cơ thể và thậm chí cải thiện trí nhớ và nhận thức.
Wass JAH, Reddy R. Hormon tăng trưởng và trí nhớ. Tạp chí Nội tiết. 2010; 207 (2): 125 Hàng 126.

Khoáng Chất Kiềm Và Bệnh Đau Lưng

Có một số bằng chứng cho thấy đau thắt lưng mãn tính cải thiện với việc bổ sung các khoáng chất kiềm. Với việc bổ sung, có sự gia tăng nhẹ nhưng đáng kể pH máu và magiê nội bào. Đảm bảo rằng có đủ magiê nội bào cho phép chức năng thích hợp của các hệ thống enzyme giúp cải thiện chứng đau lưng và cũng cho phép kích hoạt vitamin D.
 

Gerry K. Schwalfenberg, Chế độ ăn kiêng kiềm: Có bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng pH kiềm có lợi cho sức khỏe? J Môi trường Y tế công cộng. 2012; 2012: 727630.

Độ Kiềm Và Hóa Trị

Hiệu quả của các tác nhân hóa trị liệu bị ảnh hưởng rõ rệt bởi pH. Nhiều tác nhân như epirubicin và adriamycin đòi hỏi môi trường kiềm để có hiệu quả hơn. Sự chết của tế bào tương quan với nhiễm toan và pH nội bào thay đổi cao hơn (kiềm hơn) sau khi hóa trị có thể phản ánh đáp ứng với hóa trị. Nó đã được đề xuất rằng gây ra kiềm chuyển hóa có thể hữu ích trong việc tăng cường một số chế độ điều trị.
Gerry K. Schwalfenberg, Chế độ ăn kiêng kiềm: Có bằng chứng cho thấy chế độ ăn kiêng pH kiềm có lợi cho sức khỏe? J Môi trường Y tế công cộng. 2012; 2012: 727630.

Độ Kiềm Và Ung Thư

Nhiễm axit do chế độ ăn kiêng là một tác nhân tiềm năng ngược dòng và gián tiếp trong một loạt các yếu tố của các sự kiện phân tử liên quan đến sinh ung thư. Báo cáo toàn cầu của Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) đã tổng hợp nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa thói quen ăn kiêng và nguy cơ ung thư. Các phát hiện khuyến nghị tiêu thụ tăng hoặc thường xuyên rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, trong khi không khuyến khích tiêu thụ quá nhiều thực phẩm và đồ uống có đường và năng lượng, thịt đỏ và thịt chế biến, và thực phẩm chế biến mặn.
Ian Forrest Robey, Đại học Arizona, Kiểm tra mối quan hệ giữa nhiễm toan và ung thư do chế độ ăn kiêng, https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3571898/.

Độ Kiềm Và Ảnh Hưởng Đến Lão Hóa

Những thay đổi về sinh lý thận và chức năng với sự lão hóa khiến bệnh nhân cao tuổi có nguy cơ bị ảnh hưởng xấu của việc điều trị bằng thuốc do tỷ lệ mắc các vấn đề phổ biến như nhiễm toan chuyển hóa.
Lonergan, E. Lão hóa và thận: điều chỉnh điều trị theo sự thay đổi sinh lý, Lão khoa 43: 27-30, 32-33, 1998.

Các tác giả đã kiểm tra tài liệu đánh giá ngang hàng để xác định xem trạng thái cân bằng axit-bazơ có thay đổi theo tuổi tác ở người trưởng thành bình thường hay không. Sử dụng phân tích hồi quy tuyến tính, họ nhận thấy rằng khi tuổi càng cao, máu H + ở trạng thái ổn định càng tăng cho thấy tình trạng nhiễm toan chuyển hóa ở mức độ thấp dần dần trong sự suy giảm chức năng thận bình thường với tuổi ngày càng tăng 
Frassetto, L. và Sebastian, A. Tuổi và cân bằng axit-bazơ hệ thống: phân tích dữ liệu được công bố, Tạp chí Lão khoa, Khoa học sinh học và Khoa học y tế tiên tiến, 51: B91-99, 1996.

 

 

 

Ý KIẾN CHUYÊN GIA VÀ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG